Hơn 1.000 chuyên gia cập nhật xu hướng mới trong da liễu thẩm mỹ

18-05-2023 8:34 PM | Thẩm mỹ

SKĐS - Các xu hướng mới của ngành da liễu thẩm mỹ như: thon gọn khuôn mặt, căng chỉ trong thẩm mỹ da, phẫu thuật trong da liễu, điều trị rụng tóc, thẩm mỹ nội khoa… sẽ được các chuyên gia chia sẻ tại Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 6 tới đây.

Từ ngày 25-27/5/2023, tại thành phố Vinh, Nghệ An sẽ diễn ra Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 6 do Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức.

PGS.TS Lê Hữu Doanh - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 6 với sự góp mặt của hơn 1.000 đại biểu là diễn đàn lớn để các cán bộ y, bác sĩ chuyên ngành da liễu cập nhật và chia sẻ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực hành và ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ.

Theo thống kê hàng năm, Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp nhận, xử lý và sửa chữa biến chứng cho rất nhiều bệnh nhân sau khi làm đẹp tại các cơ sở làm đẹp, spa, thẩm mỹ không đủ tiêu chuẩn hoặc bản thân người bệnh tự làm đẹp bằng sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Chính vì vậy, vấn đề an toàn thẩm mỹ nội khoa và các biến chứng thường gặp trong thẩm mỹ da cũng là nội dung quan trọng được chia sẻ tại hội nghị lần này.

Hơn 1.000 chuyên gia cập nhật xu hướng mới trong da liễu thẩm mỹ - Ảnh 1.

An toàn trong làm đẹp là mục tiêu ưu tiên hàng đầu.


Ngoài ra, với 22 phiên khoa học, 90 báo cáo được trình bày bởi các chuyên gia trong nước và quốc tế, hội nghị sẽ cập nhật thông tin về xu hướng mới của ngành da liễu thẩm mỹ như: thon gọn khuôn mặt, căng chỉ trong thẩm mỹ da, phẫu thuật trong da liễu, cập nhật điều trị rụng tóc, thẩm mỹ nội khoa….

Để làm đẹp an toàn, các chuyên gia da liễu khuyến cáo người dân cần tìm đến các cơ sở da liễu thẩm mỹ uy tín để thực hiện, tránh những nguy hiểm đáng tiếc cho tính mạng, sức khỏe.

Trong mùa nắng nóng như hiện nay, các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương cảnh báo, việc tiếp xúc với tia cực tím (UV) thường xuyên và kéo dài có thể dẫn đến lão hóa da sớm, nhất là là ung thư da. Tác hại cấp tính phổ biến nhất là cháy nắng, thậm chí bỏng nắng do tiếp xúc quá mức trong thời gian ngắn. Đặc biệt khi nắng nóng đỉnh điểm có thể gây say nắng hoặc say nóng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để phòng chống những tác hại khôn lường từ tia UV, người dân cần chủ động các biện pháp để bảo vệ cơ thể:

1. Chủ động cập nhật dự báo thời tiết

2. Hạn chế ra nắng giờ cao điểm

3. Khi ra nắng cần đảm bảo các biện pháp chống nắng: sử dụng kem chống nắng (lựa chọn loại kem chống nắng có quang phổ rộng (broad spectrum) đủ khả năng chống lại tia UVB (SPF), UVA (PA). Nên bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ đồng hồ giờ hoặc sau khi bạn tiếp xúc với nước để đảm bảo hiệu quả bảo vệ da.

Có thể sử dụng viên uống chống nắng phối hợp để bảo vệ da, kính mắt có tác dụng chống tia UV, đội mũ, quần áo chống nắng,...

4. Uống đủ nước, ăn rau củ quả tươi, nước ép trái cây giàu Vitamin...

Người bệnh phong tàn tật được phẫu thuật miễn phí tại BV Da liễu Trung ươngNgười bệnh phong tàn tật được phẫu thuật miễn phí tại BV Da liễu Trung ương

SKĐS - BV Da liễu TW hiện đang tiến hành phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân phong tàn tật tại các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ trong khuôn khổ hoạt động Hỗ trợ chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh phong, người bệnh vảy nến và người bệnh da nặng từ năm 1990 do Hội chống phong Việt Nam - Thụy Sĩ tài trợ kinh phí.


M.Đức
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH