Hơn 1.000 bệnh nhân COVID-19 ở Bệnh viện Dã chiến số 3 được xuất viện

27-07-2021 5:00 PM | Thời sự

SKĐS - Bệnh viện Dã chiến số 3 TP Hồ Chí Minh (khu tái định cư Bình Khánh thuộc phường An Khánh, TP. Thủ Đức) mới đi vào hoạt động được 3 tuần, nhưng nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ đã giúp nhiều bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh. Việc điều trị bệnh nhân có triệu chứng tại đây đáp ứng nhanh theo mọi tình huống nên các ca bệnh hoàn toàn yên tâm, trỗi dậy khao sớm chiến thắng bệnh tật.

Ngày 27/7, trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, BSCKI Lý Quốc Công, Trưởng Khoa Lâm sàng (Bệnh viện Dã chiến số 3) chia sẻ: Bệnh viện Dã chiến số 3 dùng để thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng. Hiện tại bệnh viện có 2.500 giường. Sau 3 tuần hoạt động, tổng cộng hơn 1.000 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, cho xuất viện. Riêng trong ngày 27/7 có hơn 300 bệnh nhân được ra viện. Dự kiến trong thời gian sắp tới sẽ nhận các ca bệnh mới từ các khu cách ly tập trung chuyển đến.

Bệnh nhân suy hô hấp được điều được Bệnh viện Dã chiến số 3 túc trực xử trí

Để giúp các ca nhiễm nhanh chóng vượt qua dịch bệnh, các y bác sĩ Bệnh viện Dã chiến số 3 vừa làm công tác chuyên môn, thăm khám thường xuyên, vừa như những người tư vấn tâm lý đặc biệt.

BS Trường An bộc bạch: “Hàng ngày đi thăm khám ở các phòng của người nhiễm, chúng tôi còn đáp ứng, giải quyết các yêu cầu, thắc mắc của họ như chuyện cơm nước, nỗi nhớ nhà, nỗi lo sợ khi mắc bệnh…”

      Các y bác sĩ ở Bệnh viện Dã chiến số 3 luôn quyết tâm vượt khó điều trị tốt nhất cho bệnh nhân

Những khi đó các y bác sĩ phải xem họ như người thân của mình để động viên, chia sẻ, củng cố tinh thần. Ban đầu cũng mệt vì quá nhiều việc nhưng rèn luyện dần thành quen. Lại thấy các bệnh nhân khỏi bệnh ngày càng nhiều nên đó như món quà tinh thần để y bác sĩ vượt qua mọi khó khăn, mệt nhọc.

Không chỉ thu dung, điều trị bệnh nhân có triệu chứng mà với chuyên môn vững vàng của đội ngũ y bác sĩ, Bệnh viện Dã chiến số 3 còn xử trí tốt một số tình huống bệnh nhân khó thở, phải cấp cứu.

BSCK I Lý Quốc Công nói về quá trình điều trị bệnh nhân COVID-19

“Lúc đầu chúng tôi chủ yếu điều trị bệnh nhân nhẹ. Sau đó các bệnh nhân chuyển nặng, lúc chờ chuyển viện chúng tôi cố gắng điều trị luôn. Những ca suy hô hấp vẫn được đáp ứng máy thở, trong lúc chờ bệnh viện tuyến cao hơn tiếp nhận. Các bệnh nhân ở đây cũng được cung cấp phần ăn rất đảm bảo về dinh dưỡng”, Bác sĩ Tràng An chia sẻ.

Đội ngũ y tế làm việc tại Bệnh viện Dã chiến số 3 đến từ Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP HCM; Bệnh viện Bưu Điện; Bệnh viện Lê Văn Thịnh; Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt Trung ương TP.HCM với tổng cộng khoảng 150 người. Bên cạnh đó còn có hơn 80 chiến sĩ quân đội trợ giúp hậu cần. “Chúng tôi cố gắng phục vụ, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Người bệnh hãy an tâm, hợp tác thật tốt với bác sĩ để nhanh chóng khỏi bệnh và được xuất viện”, Bác sĩ Lý Quốc Công nói.


Bài, ảnh, video: Hà Văn Đạo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH