Hơn 100 y bác sĩ hóa thân thành người mẫu, ca sĩ trong chương trình "Mầm sống"

28-02-2023 11:19 | Y tế

SKĐS - Lần đầu tiên, các y bác sĩ hóa thân thành người mẫu, ca sĩ dạo bước trên con đường đầy hoa và sương bồng bềnh trong khuôn viên bệnh viện mình công tác trong chương trình nghệ thuật "Mầm sống".

Hơn 100 y bác sĩ hóa thân thành người mẫu, ca sĩ trong chương trình "Mầm sống" - Ảnh 1.

Nhằm ca ngợi những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các y bác sĩ đã chăm sóc, mang lại niềm vui, nụ cười cho các gia đình khi chào đón những thiên thần nhỏ, chương trình "Mầm sống" được tổ chức chiều 27/2 là một hoạt động chào mừng 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Hơn 100 y bác sĩ hóa thân thành người mẫu, ca sĩ trong chương trình "Mầm sống" - Ảnh 2.

Đến dự chương trình có ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, bà Nguyễn Thị Kim Tiến - nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế và nhiều lãnh đạo sở, ngành.

Hơn 100 y bác sĩ hóa thân thành người mẫu, ca sĩ trong chương trình "Mầm sống" - Ảnh 3.

Hơn 100 y, bác sĩ của Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) đã hóa thân thành ca sĩ, người mẫu trong chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên "Mầm sống" do nhà thiết kế Minh Hạnh dàn dựng tại khuôn viên tòa nhà Bách Hợp của bệnh viện.

Hơn 100 y bác sĩ hóa thân thành người mẫu, ca sĩ trong chương trình "Mầm sống" - Ảnh 4.

Các nhà thiết kế tham gia chương trình như: Cao Duy, Công Huân, Nguyễn Thúy, Mỹ Lan, Minh Hạnh... đã nhận thấy tình nhân ái từ sự cống hiến lặng thầm của các y bác sĩ và khắc họa nó lên những chiếc áo dài.

Hơn 100 y bác sĩ hóa thân thành người mẫu, ca sĩ trong chương trình "Mầm sống" - Ảnh 5.

200 mẫu của 7 bộ sưu tập đã được trình diễn bởi các người mẫu, ca sỹ - những y, bác sĩ của Bệnh viện Hùng Vương. Đây là những người hàng ngày vẫn giản dị trong chiếc áo blouse trắng, nâng niu từng mầm sống nhỏ. Thông qua đó truyền tải thông điệp về công việc của các y bác sĩ phụ sản đã chung sức với các bà mẹ để những "mầm sống" khỏe mạnh, là niềm hy vọng.

Hơn 100 y bác sĩ hóa thân thành người mẫu, ca sĩ trong chương trình "Mầm sống" - Ảnh 6.

Trong các bộ áo dài duyên dáng, lần đầu tiên, các y bác sĩ hóa thân thành người mẫu, ca sĩ dạo bước trên con đường đầy hoa và sương bồng bềnh trong khuôn viên của Bệnh viện Hùng Vương.

Hơn 100 y bác sĩ hóa thân thành người mẫu, ca sĩ trong chương trình "Mầm sống" - Ảnh 7.

Hơn 100 y bác sĩ hóa thân thành người mẫu, ca sĩ trong chương trình "Mầm sống" - Ảnh 8.

Cùng với đó là những giai điệu các bài hát mang đầy ý nghĩa được cất lên, như "Bông hồng cài áo," "Nhật ký của mẹ", "Tình mẹ và khúc ru trong đêm trực", "Ước mơ của mẹ"...

Hơn 100 y bác sĩ hóa thân thành người mẫu, ca sĩ trong chương trình "Mầm sống" - Ảnh 9.

Điểm nhấn đặc biệt tại chương trình đó là chương trình có sự tham gia của các "thiên thần" mồ côi - những em bé bị những người mẹ bỏ rơi sau sinh.

Hơn 100 y bác sĩ hóa thân thành người mẫu, ca sĩ trong chương trình "Mầm sống" - Ảnh 10.

Và các y bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương trở thành những "người mẹ" hồi sinh cuộc đời cho các cháu. Các y bác sĩ phân công thay nhau thay bỉm, tã, cho bé bú sữa, theo dõi từng nhịp thở các bé ... để các cháu được ổn định sức khỏe và sau đó được đưa vào trại trẻ em mồ côi.

Hơn 100 y bác sĩ hóa thân thành người mẫu, ca sĩ trong chương trình "Mầm sống" - Ảnh 11.

Tham dự chương trình còn có gia đình chị Nguyễn Thị Thùy Linh - sản phụ bị nhiễm COVID-19 rất nặng đồng thời bị tiểu đường thai kỳ, phải thở máy trong khi mang song thai vào "đỉnh dịch COVID-19" năm 2021. Nhờ có sự chăm sóc hết lòng của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, chị đã vượt qua được khoảnh khắc sinh tử đó và đón chào "mầm sống" ra đời .

Hơn 100 y bác sĩ hóa thân thành người mẫu, ca sĩ trong chương trình "Mầm sống" - Ảnh 12.

Chia sẻ về khoảng thời gian không thể quên trong cuộc đời của mình, chị Linh xúc động nói: "Em cảm ơn các y bác sĩ đã làm việc bằng cả trái tim để cứu sống ba mẹ con em. Hàng ngày em được lật trở 8 lần, được các điều dưỡng, y tá đút ăn, vệ sinh từng tí một. Em không quên những cô, chị lao công hàng ngày hỏi han và động viên em sống để về với chồng con. Ngày em được ra viện cũng chính là ngày sinh nhật của em. Thật sự là cả đời em không quên những ngày tháng đó và biết ơn vô cùng những y bác sĩ đã giúp mẹ con em được khỏe mạnh như ngày hôm nay".

Hơn 100 y bác sĩ hóa thân thành người mẫu, ca sĩ trong chương trình "Mầm sống" - Ảnh 13.

PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết, chương trình nghệ thuật "Mầm sống" với mong muốn chia sẻ, lan tỏa đến mọi người về những đóng góp, hy sinh thầm lặng của đội ngũ các y bác sĩ trong việc đồng hành cùng các bà mẹ, để cho các "mầm sống" được chào đời khỏe mạnh.

Hơn 100 y bác sĩ hóa thân thành người mẫu, ca sĩ trong chương trình "Mầm sống" - Ảnh 14.

"Chương trình được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2), chào đón ngày quốc tế phụ nữ (8/3) là dịp để chúng tôi nói một chút về công việc của những người phụ nữ thầm lặng, những người luôn quan tâm, chăm sóc sức khỏe người khác, mang niềm vui, nụ cười cho các gia đình mỗi khi chào đón những mầm sống ra đời. Đó chính là những y, bác sĩ phụ sản", Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương chia sẻ.

20 cặp y, bác sĩ phải hoãn cưới để chống dịch sẽ nhận được nhiều phần quà trong đám cưới tập thể20 cặp y, bác sĩ phải hoãn cưới để chống dịch sẽ nhận được nhiều phần quà trong đám cưới tập thể

SKĐS - Bệnh viện Quân y 175 cho biết, sẽ tổ chức đám cưới cho 20 cặp đôi là y, bác sĩ của bệnh viện trực tiếp tham gia chống dịch đã phải tạm hoãn đám cưới trước đó vào ngày 20/2 tới đây.


Kim Vân
Ý kiến của bạn