DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hơn 100 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống COVID-19 qua Cổng Nhân đạo 1407
Nguyễn Mi - 10:06 31/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo thống kê mới nhất của Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia, tổng số tiền mà quỹ “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” nhận được đến nay đã hơn 100 tỷ đồng.

Đây là số tiền thu nhận được chỉ sau 12 ngày phát động ủng hộ bằng hình thức tin nhắn. Chương trình nhắn tin ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19 sẽ còn kéo dài cho tới hết ngày 18/6/2020.

Chương trình này được triển khai nhằm huy động nguồn lực từ phía xã hội, để cùng với Chính phủ hỗ trợ đồng bào cả nước, góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh COVID-19 đến tính mạng, sức khỏe, đời sống của người dân, thiệt hại kinh tế cũng như trật tự, an toàn xã hội.

Đến nay chương trình “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19" đã thu được hơn hơn 100 tỷ đồng từ đóng góp của các nhà hảo tâm.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, bao gồm việc hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh, hỗ trợ người nhiễm và nghi nhiễm phải cách ly.

Để tham gia ủng hộ chương trình, người dân chỉ cần nhắn tin theo cú pháp: CV n gửi 1407

Trong đó, n là số lượng tin nhắn ủng hộ trong lần nhắn tin. Số lượng tin nhắn trong một lần nhắn tin giới hạn từ 1-100. Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động sẽ đóng góp tối thiểu 20.000 đồng.

Để tham gia ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, người dân chỉ cần nhắn tin tới tổng đài 1407. Ngoài số tiền đóng góp, việc nhắn tin ủng hộ sẽ không bị nhà mạng tính phí.


Nguyễn Mi

Tin liên quan
Mổ nhân đạo nhân Tháng hành động vì trẻ em
SKĐS - Trong tháng 6 này, nhân Tháng hành động vì trẻ em, Bệnh viện RHMTW Hà Nội sẽ tổ chức tháng phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em có khuyết tật khe hở môi - vòm miệng...
Hành trình nhân đạo cho trẻ dị tật khuôn mặt bẩm sinh
SKĐS - Từ 15 - 19.10, tổ chức Facing The World (FTW) đến từ Anh quốc, kết hợp với các bác sĩ Việt Nam thực hiện phẫu thuật từ thiện cho các em nhỏ bị dị tật khuôn mặt bẩm sinh và tổ chức các hội thảo chia sẻ kiến thức y khoa chuyên sâu.
Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2019 “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”
SKĐS -Sáng 11/5, tại bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo 2019 với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”.
Lễ ra mắt hệ thống Nhân đạo điện tử -iNHANDAO
SKĐS - Sáng 1/10/2019, trong khuôn khổ Đề án Chính phủ "Phát triển Hệ tri thức Việt số hoá" đã diễn ra Lễ ra mắt nền tảng Bản đồ số Vmap và Hệ thống thông tin nhân đạo - iNHANDAO.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm