DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hơn 100 triệu liều vắc xin do VABIOTECH sản xuất được sử dụng trong tiêm chủng mở rộng
Thái Bình - 15:43 03/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong 20 năm, VABIOTECH đã sản xuất tổng cộng 150 triệu liều vắc xin với chất lượng đảm bảo, trong đó có hơn 100 triệu liều được sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, góp phần giảm thiểu, khống chế bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tại Việt Nam

 

Sáng ngày 03/11/2020 tại Hà Nội, Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế dự và phát biểu tại buổi Lễ. Tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục, Văn phòng thuộc Bộ Y tế và một số đơn vị liên quan; Ban Giám đốc; Lãnh đạo qua các thời kỳ cùng toàn thể các cán bộ công chức viên chức người lao động Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao Huân chương lao động hạng Nhì- phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng cho Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH)     Ảnh:Trần Minh

Tại lễ kỷ niệm, TS. Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch VABIOTECH cho biết, VABIOTECH là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Y tế được thành lập từ năm 2000, tiền thân là Công ty Vắc xin và Sinh phẩm số 1 trực thuộc Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Với đội ngũ cán bộ có trình độ, được đào tạo bài bản và chuyên sâu trong lĩnh vực vắc xin và sinh phẩm y tế …trong suốt chặng đường 20 năm phát triển, VABIOTECH tự hào góp phần làm nên sự thành công và hiệu quả to lớn của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia, chặn đứng nhiều dịch bệnh nguy hiểm, giúp Việt Nam tự chủ nguồn vắc xin, mang đến sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc cho hàng triệu người dân mỗi năm.

VABIOTECH cũng là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh vắc xin, sinh phẩm dùng cho người ở Việt Nam với cơ sở vật chất sản xuất đạt các tiêu chuẩn WHO-GMP, GSP và GDP; hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2015;

Hiện tại, VABIOTECH sản xuất và kinh doanh 4 sản phẩm chính là vắc xin viêm gan A, vắc xin viêm gan B, vắc xin viêm não Nhật Bản và vắc xin Tả uống. Vắc xin do VABIOTECH sản xuất được sử dụng trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia – Việt Nam, thị trường nội địa và xuất khẩu.

TS. Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch VABIOTECH cho biết, trong 20 năm, VABIOTECH đã sản xuất tổng cộng 150 triệu liều vắc xin với chất lượng đảm bảo              Ảnh:Trần Minh

Bên cạnh đó, VABIOTECH phát triển hợp tác với các Nhà sản xuất có uy tín và thương hiệu lớn trên thế giới để sản xuất và kinh doanh các loại vắc xin và chế phẩm sinh học khác như: các loại sinh phẩm chẩn đoán (HBsAg, anti-HBs, anti-HCV, HIV…), các loại sinh phẩm điều trị (Erythropoietin, Insulin, Albumin, Globulin…), các loại vắc xin (Quai bị, Rubella, Viêm màng não do não mô cầu, Thủy đậu, Hib,…).

“Trong 20 năm, VABIOTECH đã sản xuất tổng cộng 150 triệu liều vắc xin với chất lượng đảm bảo, trong đó có hơn 100 triệu liều được sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, góp phần giảm thiểu, khống chế bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tại Việt Nam" – ông Đạt nói.

Vắc xin do VABIOTECH sản xuất đã góp phần khống chế dịch tả, viêm não Nhật Bản, giảm tỷ lệ người nhiễm virus viêm gan B tại nước ta, đồng thời, tích cực hợp tác quốc tế để nhập khẩu, cung cấp gần 22 triệu liều vắc xin phục vụ nhu cầu phòng bệnh của người dân, đảm bảo nhu cầu tiêm chủng dịch vụ. Không chỉ vậy, VABIOTECH còn xuất khẩu hàng triệu liều vắc xin viêm não Nhật Bản, vắc xin viêm gan A, vắc xin tả uống cho thị trường Ấn Độ, Philippines, Băng-la-đét, Đông Ti-mo và Li Băng.

Dựa trên những thành công trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh chính, VABIOTECH đang hướng tới định hướng phát triển đa dạng sang các lĩnh vực dược mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dịch vụ tiêm chủng, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của  VABIOTECH trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân  Ảnh:Trần Minh

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thời gian tới, VABIOTECH sẽ tiếp tục nghiên cứu vắc xin COVID-19 để giúp Việt Nam chủ động nguồn cung, khống chế dịch bệnh. Hiện, Công ty đã bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 trên khỉ, đánh dấu một bước tiến mới trong cuộc chạy đua tìm kiếm vaccine ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Dự kiến, sẽ có 12 con khỉ sạch được lựa chọn để tham gia vào 2 đợt thử nghiệm vắc xin COVID-19. Trong mỗi đợt thử nghiệm, đàn khỉ lại được chia làm 2 nhóm: Nhóm được tiêm vắc xin và nhóm đối chứng (không được tiêm vắc xin).

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu to lớn đã được mag tập thể Lãnh đạo cũng như các thế hệ đi trước của VABIOTECH. Ngay khi đại dịch COVID - 19 bùng phát, Ban Lãnh đạo và đội ngũ nghiên cứu Công ty đã nhanh chóng phối hợp với nhóm nghiên cứu của trường Đại học Bristol, UK để nghiên cứu và phát triển văc xin phòng COVID-19.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường mong muốn VABIOTECH sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng và vững mạnh, thể hiện được vai trò dẫn dắt về Vắc xin và sinh phẩm, các sản phẩm thuốc trở thành Công ty chuyên khoa đầu ngành trên cả nước và ngang tầm các nước trong khu vực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao.

Dây chuyền sản xuất vắc xin COVID-19 của VABIOTECH                 Ảnh:Trần Minh

“Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, văc xin tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong phòng bệnh. Vì vậy, là một nhà cung cấp văc xin cho Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia, đề nghị công ty cần nhận thức được trách nhiệm của mình, đó là cung cấp đầy đủ, đúng tiến độ các văc xin với giá thành hợp lý, chất lượng cao, an toàn giúp cho công tác phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả, mang lại sức khỏe cho cộng đồng”- Thứ trưởng Trương Quốc Cường nhấn mạnh

Thái Bình

Tin liên quan
Chính phủ tặng Cờ Thi đua cho Công ty TNHH MTV văc xin và sinh phẩm số 1
SKĐS - Sáng ngày 31/1/2018, tại Viện Vệ sinh dịch tễ TW đã long trọng diễn ra lễ Tổng kết công ty năm 2017 và đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ của Công ty TNHH MTV văc xin và sinh phẩm số 1.
Bộ Y tế đẩy mạnh sản xuất trong nước và đăng ký mua văc xin ngừa COVID-19 của Nga, Anh
SKĐS - Trong thời gian qua, bên cạnh những nỗ lực hoạt động phòng, chống dịch bệnh, Bộ Y tế đã quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các nghiên cứu để sản xuất vắc xin trong nước, đồng thời đẩy mạnh việc phối hợp với các công ty, các đối tác sản xuất và cung cấp vắc xin có uy tín trên thế giới nhằm có vắc xin ngừa COVID-19 cung cấp cho Việt Nam trong thời gian sớm nhất.
Việt Nam làm chủ hoàn toàn việc sản xuất kit thử, đẩy nhanh nghiên cứu vắc xin COVID-19
SKĐS - Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp sáng ngày 30/6 về công tác nghiên cứu, sản xuất sinh phẩm xét nghiệm (kit thử) virus SARS-CoV-2; vắc xin phòng, chống COVID-19. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam- Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 dự cuộc họp.
Vắc-xin COVID- 19 “made in Vietnam” vượt tiến độ dự kiến
SKĐS - Với quy trình nghiên cứu thần tốc, dự án vắc-xin “made in Vietnam” phòng virus SARS-CoV-2 được các nhà khoa học của Công ty Vabiotech triển khai với sự tài trợ của Quỹ Đổi mới sáng tạo VinIF (thuộc Tập đoàn Vingroup), đang có triển vọng “về đích” sớm. Dự án càng có ý nghĩa khi thế giới đang đối mặt với nguy cơ của làn sóng COVID-19 thứ 2.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm