DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hơn 100 nhà lãnh đạo trên thế giới thúc giục G7 hỗ trợ để tiêm chủng cho các nước nghèo
HY - 08:25 08/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các cựu Tổng thống, cựu Thủ tướng, Bộ trưởng ngoại giao của hơn 100 quốc gia trên thế giới đã đồng lòng ký vào một thông điệp kêu gọi các quốc gia phát triển (G7) hỗ trợ vắc xin cho các quốc gia nghèo trên thế giới.

 

Hãng tin CNN: Các nhà lãnh đạo thế giới đã đưa ra lời kêu gọi trên trước hội nghị thượng đỉnh G7 ở Anh bắt đầu vào ngày 11/6 tới. Hội nghị có sự tham gia của các nhà lãnh đạo của Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Italia, Canada và Nhật Bản.

 

Thủ tướng Anh Boris Johnson:  Tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo G7 cùng tham gia với chúng tôi để chấm dứt đại dịch khủng khiếp này. Tiêm vắc xin cho thế giới vào cuối năm tới sẽ là một kỳ tích vĩ đại nhất trong lịch sử y học.

 

Cựu thủ tướng Anh Gordon Brown: Đối với G7 trả tiền không phải là từ thiện, mà là tự bảo vệ để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, sự phát triển của các đột biến và dịch bệnh quay trở lại đe dọa tất cả chúng ta.

HY

(theo CNN, TheGuardian)

Tin liên quan
Các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi lập hiệp ước đối phó với đại dịch
SKĐS - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành ở nhiều nơi trên thế giới, mới đây, các nhà lãnh đạo thế giới cùng nhau kêu gọi thành lập một hiệp ước đối phó với đại dịch.
Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo thế giới về biến đổi khí hậu
SKĐS - Mỹ sẽ chủ trì hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo về biến đổi khí hậu nhân Ngày Trái đất (22/4) nhằm đưa các nhà lãnh đạo các nền kinh tế lớn trên thế giới xích lại gần nhau hơn.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Các nhà lãnh đạo ASEAN
SKĐS - Nhận lời mời của Chủ tịch ASEAN 2021, Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Các nhà lãnh đạo ASEAN tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN, Jakarta, Indonesia từ ngày 23 - 24/4/2021.
Nghi vấn Mỹ do thám các nhà lãnh đạo châu Âu qua đường cáp của Đan Mạch
SKĐS - Theo Đài phát thanh quốc gia Đan Mạch (DR), Cơ quan Tình báo Mỹ (NSA) bị tình nghi sử dụng một đơn vị gián điệp ở Đan Mạch để do thám các nhà lãnh đạo châu Âu, trong đó có Thủ tướng Đức Angela Merkel.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm