DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hơn 100 người thiệt mạng và mất tích trong vụ lở đất ở Indonesia và Timor Leste
TH - 15:21 05/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo thông báo mới nhất, đã có hơn 70 người đã thiệt mạng và hàng chục người mất tích sau khi lũ quét và lở đất xảy ra tại Indonesia và Timor Leste ngày 4/4.

Các trận mưa lớn trút xuống các hòn đảo ở Indonesia và Timor Leste khiến nhiều đập nước tràn bờ và hàng nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm. Hàng nghìn người tại hai quốc gia Đông Nam Á này phải sơ tán đến nơi an toàn, trong khi lực lượng tìm kiếm, cứu nạn chật vật để tiếp cận những người đang mắc kẹt. 

 

Phát ngôn viên Cơ quan Quản lý Thảm họa Indonesia- Raditya Jati cho biết, có ít nhất 55 người thiệt mạng và 40 người khác mất tích khi lũ quét  và lở đất tấn công tỉnh Đông Nusa Tenggara ở miền trung Indonesia.

Người đứng đầu Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia  cho biết thêm, hàng trăm người Indonesia đã phải rời khỏi nhà cửa  khi thảm họa xảy ra, ảnh hưởng tới 334 ngôi nhà, hàng chục ngôi nhà bị dòng nước cuốn trôi.

Hiện bùn đất ảnh hưởng tới công tác cứu trợ và cứu hộ những gia đình gặp nạn. Các quan chức Indonesia  đã đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi thảm họa để chỉ đạo công tác  cứu trợ.

 

TH

(Theo China.org)

Tin liên quan
ASEAN ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt tại khu vực
SKĐS - Trước tình hình mưa bão kéo dài gây thiệt hại lớn về người và tài sản tại một số nước trong khu vực, ngày 27/10/2020, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt và sạt lở đất tại các quốc gia Đông Nam Á.
Sau cháy rừng, Australia sắp hứng chịu lũ lụt
SKĐS - Chỉ 1 tuần sau khi các trận cháy rừng đe dọa một địa điểm di sản văn hóa Australia gần đảo Fraser, người dân ở đây lại chuẩn bị đối phó lũ lụt tại vùng duyên hải cận nhiệt đới.
Ấn Độ trao tặng Việt Nam hàng cứu trợ ủng hộ đồng bào lũ lụt miền trung
SKĐS - Ngày 15/1, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma chính thức trao cho Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng, số hàng cứu trợ do Chính phủ Ấn Độ tặng cho các nạn nhân của trận lũ lụt và sạt lở đất xảy ra ở nhiều tỉnh miền Trung Việt Nam.
Jakarta hứng chịu lũ lụt, hơn 1000 người phải sơ tán
SKĐS - Trận lụt nghiêm trọng tại nhiều vùng ở thủ đô Jakarta, Indonesia buộc hơn 1000 người phải rời bỏ nhà cửa, trong khi cơ quan khí tượng nước này cảnh báo tình hình sẽ còn tiếp tục kéo dài trong tuần tới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm