Hơn 100 giảng viên, sinh viên Trường ĐH Y tế công cộng lên đường hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM

16-07-2021 4:06 PM | Thời sự

SKĐS - Trước tình hình dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh vẫn đang diễn biến rất phức tạp, sáng 16/7, Đoàn công tác số 5 do PGS.TS Hà Văn Như làm trưởng đoàn, TS. Dương Hồng Quân và ThS. Nguyễn Duy Tiến làm Phó trưởng đoàn cùng hơn 100 sinh viên Trường ĐH Y tế công cộng đã tiếp tục lên đường để cùng với ngành y tế địa phương quyết tâm phòng chống dịch.

GS.TS Hoàng Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường dặn dò đoàn công tác trước khi đoàn lên đường hỗ trợ phòng chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo kế hoạch, Đoàn sẽ thực hiện công tác truy vết tại quận Tân Bình, quận 7, quận 8 và huyện Bình Chánh, hỗ trợ ngành y tế TP Hồ Chí Minh các công tác quan trọng trong ứng phó với dịch bệnh, bao gồm: công tác quản lý số liệu, phân tích số liệu, điều tra dịch tễ ca bệnh, truy vết người tiếp xúc.

Ngoài ra, Nhà trường đang tiếp tục triển khai mô hình Tổ truy vết từ xa do TS. Lê Thị Kim Ánh phụ trách cùng 20 sinh viên làm việc ngay tại trường. Tổ được thành lập nhằm giảm tải khối lượng công việc cho các nhân viên y tế và các đoàn tình nguyện đang làm việc tại tâm dịch. Trước đó, Tổ truy vết từ xa cũng đã hỗ trợ cho các đoàn công tác của Nhà trường trong hoạt động truy vết tại Bắc Ninh và Bắc Giang.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu nhiệm trước khi  lên đường hỗ trợ phòng chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Trường ĐH Y tế công cộng đã thành lập ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tại nhà trường và cử PGS. TS Lã Ngọc Quang- Phó hiệu trưởng Nhà trường tham gia Tổ thông tin phản ứng nhanh thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 để thực hiện các hoạt động liên quan tới cung cấp thông tin ra quyết định của Ban Chỉ đạo Quốc gia.

Trong đợt dịch bùng phát tại Bắc Giang và Bắc Ninh, PGS.TS Lã Ngọc Quang được tín nhiệm và được Bộ Y tế điều động vào Bộ phận thường trực phòng chống dịch tại Bắc Ninh. Hiện tại, ở TP. Hồ Chí Minh, PGS.TS Lã Ngọc Quang – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng TS. Lưu Quốc Toản - phó trưởng BM Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm đang tham gia vào Bộ phận thường trực phòng chống dịch do Bộ Y tế điều động.

 

Để đảm bảo công tác hỗ trợ ngành y tế địa phương hiệu quả, sáng 14/7, Trường đã tổ chức tập huấn trực tuyến cho các giảng viên và sinh viên trước khi lên đường. Qua đó, các thành viên trong đoàn nắm rõ được kế hoạch, nhiệm vụ cũng như những lưu ý về các biện pháp phòng chống dịch và những chia sẻ về văn hóa tại địa phương để từ đó sớm thích ứng và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các thầy cô và các bạn sinh viên cũng đã được tiêm phòng vắc xin phòng COVID-19.

Trong tháng 5 và tháng 6 vừa qua, Trường ĐH Y tế công cộng đã cử 4 đoàn công tác tới tâm dịch tại Bắc Ninh và Bắc Giang để hỗ trợ ngành y tế địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trong đó, Đoàn công tác số 1 gồm 20 giảng viên, sinh viên Nhà trường đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế theo Quyết định số 2583/QĐ-BYT ngày 26/5/2021 về việc tặng Bằng khen cho 235 cá nhân trong đó có 20 cá nhân của Trường ĐH Y tế công cộng đã có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bắc Giang

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH