Hơn 1 tỷ đồng cứu trợ khẩn cấp người dân miền Trung - Tây Nguyên bị ảnh hưởng lũ lụt

19-11-2013 9:29 PM | Thời sự

Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, ngày 19/11, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định cứu trợ khẩn cấp tiền và hàng trị giá 1 tỷ 120 triệu đồng cho 5 tỉnh: Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai,

Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, ngày 19/11, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định cứu trợ khẩn cấp tiền và hàng trị giá 1 tỷ 120 triệu đồng cho 5 tỉnh: Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai, trong đó hỗ trợ gia đình có người thiệt mạng là 3 triệu đồng/người.

Cùng với một lượng lớn thùng hàng gia đình, viên khử khuẩn Aquatab, số tiền hỗ trợ các tỉnh sẽ được dùng để mua lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cấp cho các gia đình nghèo bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai.

Hơn 1 tỷ đồng cứu trợ khẩn cấp người dân miền Trung - Tây Nguyên bị ảnh hưởng lũ lụt 1
Hội Chữ thập đỏ các địa phương tích cực hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung, Tây Nguyên những ngày vừa qua. (Ảnh do Hội CTĐ VN cung cấp)

Trước đó, tại các địa phương, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã huy động đội thanh niên xung kích, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia giúp dân di dời, bảo vệ tài sản và cứu hộ, cứu nạn, cứu trợ, giúp dân khắc phục nhà cửa.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định đã xuất 1.000 thùng mì tôm, 3.000 phần thức ăn nhanh, vận động 5.000 thùng mì tôm, 2.000 lít nước uống để cứu trợ cho dân. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên xuất quỹ hỗ trợ cho hộ gia đình có người chết tại thị xã Sông Cầu 500 ngàn đồng/người. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai hỗ trợ gia đình có người chết 2 triệu đồng/người, thăm hỏi động viên 20 hộ nghèo bị thiệt hại nặng nhất. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên đã hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 1 triệu đồng/người.

HH


Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH