DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021
Đỗ Vi - 18:22 11/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tính đến 17h ngày 11/5, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021, trong đó có gần 42.000 thí sinh tự do.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT vừa cung cấp, tính đến 17h00 ngày 11/5, cả nước có 1.014.972 thí sinh đăng ký dự thi.

Trong đó, thí sinh tự do là 41.944 thí sinh (chiếm 4,13%); Thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT là 222.356 thí sinh (chiếm 21,91%); Thí sinh chỉ xét tuyển sinh là 33.779 thí sinh (chiếm 3,33%); Thí sinh xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh: 758. 837 (chiếm 74,76%).

Tổng số bài thi Khoa học tự nhiên là 343.564 (chiếm 33,85%). Tổng số bài thi Khoa học xã hội là 541.777 (chiếm 53,38%);

Tổng số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ: 3.508.718.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, hôm nay là hạn cuối cùng học sinh trên cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021. Học sinh có hai phương thức đăng ký là đăng ký bằng phiếu và đăng ký trực tuyến. Các em chỉ được chọn một trong hai phương thức này.

Cục Quản lý chất lượng cho biết, năm nay, mặc dù do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến nhiều địa phương trong cả nước, nhưng với sự chuẩn bị kỹ càng và nhất là với tinh thần trách nhiệm cao, các thầy cô giáo, các nhà trường đã hướng dẫn, hỗ trợ đầy đủ, kịp thời cho học sinh nên công tác đăng ký dự thi vẫn diễn ra thuận lợi, bảo đảm tiến độ.

Cục Quản lý chất lượng yêu cầu, trong thời gian tới, các nhà trường tổ chức rà soát để bảo đảm độ chính xác của dữ liệu đăng ký dự thi. Bộ GD&ĐT sẽ cùng các địa phương tiếp tục phối hợp để xử lý các vấn đề phát sinh (nếu có) để bảo đảm quyền lợi cho học sinh.

Có một số điểm mới trong mùa thi năm nay, đó là việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin. Thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng trực tuyến thay cho đăng ký nguyện vọng trên giấy. Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 3 lần trong thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến.

Mùa tuyển sinh năm nay cũng ghi nhận sự đa dạng các phương thức xét tuyển khác nhau của các cơ sở giáo dục đại học. Trong đó, đáng chú ý là một số cơ sở đã tổ chức kỳ thi bổ sung, bên cạnh xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Bộ GD&ĐT yêu cầu: Các cơ sở đào tạo phải có biện pháp kiểm soát các điều kiện sơ tuyển khi yêu cầu thí sinh trong tuyển sinh, không để có tình trạng thí sinh đã trúng tuyển nhưng bị loại khi nhập học do không đủ điều kiện sơ tuyển, không thông báo thí sinh trúng tuyển dưới mọi hình thức khi thí sinh chưa tốt nghiệp THPT, gây bức xúc xã hội.

Đỗ Vi

Tin liên quan
Chưa có CCCD, thí sinh sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT thế nào?
SKĐS - Theo thông báo của Bộ GD&ĐT, một trong những quy định mà thí sinh cần lưu ý khi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021 đó là, thí sinh phải có căn cước công dân (CCCD).
Thí sinh đi thi và nhập học đại học, cao đẳng được giảm giá vé tàu
SKĐS - Ngành đường sắt thực hiện chính sách giảm 10% giá vé tàu cho thí sinh và người thân đi tàu khi đi thi, nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề năm 2021.
Hôm nay, thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng  
SKĐS - Thí sinh trên cả nước chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2021 bắt đầu từ hôm nay, 27/4
Thí sinh diện F0, F1, F2 sẽ thi tốt nghiệp THPT theo phương án nào?
SKĐS - Hiện học sinh tại một số địa phương đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Phải làm sao khi học sinh vừa điều trị COVID-19, vừa phải ôn thi khi mà thời gian của kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần?
Mắc COVID-19 có được đặc cách xét tốt nghiệp THPT không?
SKĐS - Trong trường hợp thí sinh không thể dự thi do mắc COVID-19 vào thời điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT đang diễn ra, Bộ GD&ĐT vừa đưa ra giải pháp về vấn đề này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm