Hơn 1 tỉ người mắc căn bệnh có thể phòng tránh được bằng 9 cách dưới đây

19-03-2023 06:30 | Phòng mạch online

SKĐS - Hơn 1 tỉ người trên thế giới bị tăng huyết áp và con số này đang tiếp tục tăng lên. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn phế trên toàn thế giới.

ThS. Khổng Tiến Bình - Trưởng khoa Nội, Can thiệp tim mạch - Hô hấp, Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức giải đáp một số thắc mắc về bệnh lý tăng huyết áp đang ngày càng gia tăng.

Hơn 1 tỉ người mắc căn bệnh có thể phòng tránh được bằng 9 cách dưới đây - Ảnh 1.

Tăng huyết áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn phế trên toàn thế giới. Hơn 1 tỷ người trên thế giới bị tăng huyết áp và con số này đang tiếp tục tăng lên. Mỗi năm, tăng huyết áp gây tử vong cho 4,9 triệu người vì bệnh tim thiếu máu cục bộ, 2 triệu người vì đột quỵ chảy máu não và 1,5 triệu người vì đột quỵ thiếu máu não.

Hơn 1 tỉ người mắc căn bệnh có thể phòng tránh được bằng 9 cách dưới đây - Ảnh 2.

Căn bệnh tăng huyết áp phổ biến ở những người thừa cân, béo phì, rối loạn chuyển hóa mỡ máu, đái tháo đường, có bệnh về thận. Nếu không điều trị kịp thời, tăng huyết áp gây nên những biến chứng nguy hiểm như: Bệnh động mạch vành; Suy tim; Bệnh mạch máu não; Bệnh thận mạn tính; Bệnh mạch máu ngoại biên; Tổn thương đáy mắt.

Hơn 1 tỉ người mắc căn bệnh có thể phòng tránh được bằng 9 cách dưới đây - Ảnh 3.

Tăng huyết áp là bệnh rất nguy hiểm nhưng lại thường ít triệu chứng thể hiện, khiến cho nhiều người không phát hiện ra bệnh kịp thời mà chỉ tình cờ phát hiện khi đi khám một bệnh lý khác. Song những biến chứng của tăng huyết áp lại rất nguy hiểm, khó lường, thậm chí gây tử vong.

Hơn 1 tỉ người mắc căn bệnh có thể phòng tránh được bằng 9 cách dưới đây - Ảnh 4.

Bệnh tăng huyết áp là một bệnh mạn tính. Để ngăn ngừa lâu dài các biến chứng, người bệnh nhất thiết phải kiểm soát tốt huyết áp, bằng cách áp dụng lối sống khoa học và tuân thủ thuốc điều trị của bác sĩ.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Ăn Lòng Lợn Phải Biết Điều Này Để Không Gây Hại Sức Khỏe - SKĐS

SKĐS
Ý kiến của bạn