DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hôm nay, tòa nhà lưu trú 240 giường bệnh của Bệnh viện K được đưa vào sử dụng
Thái Bình - 07:38 27/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều nay (ngày 27/2), tòa nhà lưu trú được xây dựng theo hình thức lắp ghép với quy mô 240 giường bệnh cho người nhà bệnh nhân và bệnh nhân ngoại trú sẽ được đưa vào sử dụng tại cơ sở 3 của Bệnh viện K.

PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, chiều nay (ngày 27/2), tòa nhà lưu trú được xây dựng theo hình thức lắp ghép cho người nhà bệnh nhân và bệnh nhân ngoại trú sẽ được đưa vào sử dụng tại cơ sở 3 của Bệnh viện K. Theo đó, Khu nhà lưu trú này có quy mô hơn 240 giường, được thiết kế theo hình thức giường tầng.

Được biết, công trình này do Bệnh viện K kêu gọi đầu tư từ nguồn vốn xã hội hóa với kinh phí khoảng 3,3 tỷ đồng. Đây là một trong những giải pháp để hạn chế tình trạng người nhà bệnh nhân phải nằm, ngồi nhếch nhác trên các hành lang khoa phòng trong khuôn viện Bệnh viện K cơ sở 3.

Khu vực chờ khám của Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã được bố trí thông thoáng

Trước đó, trong chuyến kháo sát thực tiễn tại Bênh viện K cơ sở 3 ngày 8/12/2016, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chứng kiến cảnh bệnh nhân phải nằm ghép tới 3-4 người/giường bệnh tại một số giường bệnh của Khoa Nội 2, đồng thời người nhà bệnh nhân, người bệnh đã trực tiếp phản ánh với Bộ trưởng về việc phải chờ đợi lâu khi đến khám, làm xét nghiệm tại Bệnh viện... Tại thời điểm đó, kết quả khảo sát, đánh giá độc lập của Viện Chiến lược và Chính sách y tế về Bệnh viện K nói chung (gồm: thủ tục khám, chữa bệnh, thái độ phục vụ…) đạt 66/100 điểm, riêng cơ sở 3 của bệnh viện chỉ đạt 51 điểm. Mức điểm này bị xếp ở mức đội sổ trong số các bệnh viện được khảo sát, đánh giá độc lập. Bộ trưởng đã yêu cầu ban lãnh đạo Bệnh viện K phải nhanh chóng thay đổi, khắc phục tồn tại, tất cả vì sự hài lòng của người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, ngay sau đó, Ban giám đốc và tập thể Bệnh viện K đã khẩn trương có giải pháp khắc phục những tồn tại theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế và đặc biệt là để bệnh nhân và người nhà bớt phiền lòng.

Theo PGS.TS Trần Văn Thuấn, trong thời gian qua, Bệnh viện K đã đưa ra và thực hiện ngay 11 giải pháp trước mắt và 4 giải pháp lâu dài nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân đến khám và điều trị, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đó là: Tổ chức 03 lớp tập huấn ở cả 3 cơ sở về đổi mới phong cách thái độ để hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Tổ chức ký cam kết lại về đổi mới phong cách giữa Giám đốc bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn với các trưởng khoa vào ngày 26 – 27/2/2017; Trưởng các khoa đã tăng cường công tác quản lý, giám sát, điều chỉnh công việc phù hợp với tình trạng bệnh nhân đến khám và chữa bệnh; Tổ chức lại, sắp xếp việc điều trị bệnh nhân của của các khoa nội, đảm bảo tiêu chuẩn không để nằm ghép đối với các bệnh nhân điều trị nội trú; Tổ chức kê thêm giường tại các khoa trên cơ sở thu hẹp diện tích làm việc của cán bộ Y tế; Mỗi khoa nội thành lập mới phòng điều trị ngoại trú tại khu vực sảnh chờ của bệnh nhân khoảng 40m2 kê thêm mỗi khoa 20 ghế truyền cho các bệnh nhân đến điều trị;

“Bệnh viện K cũng tiến hành hẹn bệnh nhân đến điều trị theo giờ trong cả ngày, chia bệnh nhân điều trị theo nhiều ca sáng – chiều để tăng lượt điều trị cho bệnh nhân trong ngày, giảm số bệnh nhân tập trung cùng thời điểm gây quá tải tại các Khoa Nội. Đối với Khoa khám bệnh tổ chức khám bệnh sớm từ 7h30, tăng phòng khám bệnh và phòng lấy máu xét nghiệm để giảm ùn tắc vào giờ cao điểm”- Giám đốc Trần Văn Thuấn cho biết

Người bệnh đã được bố trí, sắp xếp mỗi người/1 giường bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Đồng thời để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, Bệnh viện K đã tuyển thêm cán bộ, đặc biệt là điều dưỡng: đã tổ chức thi tuyển nhiều cán bộ y bác sĩ; Xây dựng quy chế thưởng phạt nghiêm minh, đồng thời thành lập Ban giám sát để đánh giá chất lượng và thái độ phục vụ. Xây dựng lại quy chế chi tiêu nội bộ theo hướng tăng chi các khoản hợp lý trong khả năng tài chính của bệnh viện cho cán bộ; Xây dựng và hoàn thành giai đoạn 1 nhà lắp ghép phục vụ lưu trú cho người nhà người bệnh quy mô 240 giường.

Bên cạnh đó, trong thời gian gân đây, Bệnh viện K cũng đã triển khai thành công  3 kỹ thuật mới, tiên tiến trong điều trị, đó là: Kỹ thuật “Dẫn lưu đường mật trong ngoài gan bằng máy chụp mạch và siêu âm”; kỹ thuật “Diệt khối u bằng sóng cao tần và bơm xi-măng sinh học để giảm đau cho bệnh nhân” và kỹ thuật “Mổ nội soi tuyến giáp”

 

Thái Bình

Tin liên quan
Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra tại các BV tuyến TW:Kiên quyết khắc phục những tồn tại vì quyền lợi của người bệnh
SKĐS - Sáng ngày 8/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đi kiểm tra thực tiễn tại BV E, BV K (cơ sở Tân Triều), BV Nội tiết TW và BV Hữu Nghị.
Bệnh viện K khai trương khu chẩn đoán và điều trị ung thư hiện đại
SKĐS - Sáng 28/9/2016, Bệnh viện K tổ chức khai trương khu chẩn đoán và điều trị ung thư tại cơ sở 3, Tân Triều, Thành phố Hà Nội.
Bệnh viện K: Kỷ luật 7 cán bộ y tế bị người bệnh phản ánh
SKĐS - Đã có 7 cán bộ y tế tại Bệnh viện K 3 (cơ sở Tân Triều, Hà Đông, Hà Nội) bị Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện K xử lý mức kỷ luật với các hình thức khác nhau như cảnh cáo, cắt thưởng, điều chuyển vị trí công tác sau khi bị người dân “tố” về thái độ phục vụ trong khảo sát độc lập của Viện chiến lược và Chính sách y tế (Bộ Y tế) mới đây
Bệnh viện K xử nghiêm hai cán bộ bị người bệnh “tố” sai phạm
SKĐS - Sau chuyến đi thị sát đột xuất của Bộ trưởng Y tế tại bệnh viện K, bệnh viện này đã xử lý cán bộ có sai phạm bị bệnh nhân/ người nhà bệnh nhân "tố" với Bộ trưởng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm