Bắc Bộ tiếp tục mưa to đến rất to, Hà Nội nguy cơ ngập lụt cao

12-08-2022 7:33 AM | Xã hội

SKĐS - Sáng sớm nay 12/8, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển trên hầu khắp khu vực các quận/huyện của thành phố Hà Nội.

Hiện nay, khu vực Hà Nội đang có mưa vừa đến mưa to.

Cảnh báo: Trong 3 giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 20-40 mm, có nơi trên 60mm.

Đợt mưa này có khả năng gây sẽ ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến từ 20-30cm; một số tuyến phố ngập sâu hơn với độ sâu từ 40-50cm. Các điểm/tuyến phố chính có nguy cơ ngập tại các quận huyện bao gồm:

- Quận Tây Hồ: Thụy Khuê, Trích Sài, Âu Cơ, Dương Quảng Hàm, Phú Xá

- Quận Ba Đình: Đội Cấn, Liễu Giai, Ngọc Khánh, Cao Bá Quát, La Thành, Điện Biên

- Quận Hoàn Kiếm: Ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, Phùng Hưng, Bát Đàn, Đường Thành, phố Đinh Liệt, phố Nguyễn Siêu-ngõ Gạch, Tông Đản, ngã tư Quang Trung - Trần Quốc Toản, Thợ Nhuộm, Bà Triệu, Điện Biên Phủ, Quán Thánh

- Quận Đống Đa: Nguyễn Khuyến, Trường Chinh, Thái Hà, Láng Hạ, Tôn Thất Tùng

- Quận Thanh Xuân: Vương Thừa Vũ, Quan Nhân, Nguyễn Tuân, Nguyễn Trãi, Định Công, Bùi Xương Trạch, Lê Văn Lương, Tố Hữu

- Quận Hai Bà Trưng: Minh Khai, Thanh Đàm, Mạc Thị Bưởi

- Quận Cầu Giấy: Hoa Bằng, Yên Hòa, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Dương Đình Nghệ, Nguyễn Khang, Tô Hiệu, Trần Bình, Phan Văn Trường

- Quận Hoàng Mai: Giải Phóng, Tân Mai, Nguyễn Xiển, Thịnh Liệt, Đường Đền Lừ, Đường Hoàng Mai, phố Vĩnh Hưng, Trương Định, Lĩnh Nam, Định Công

- Quận Bắc Từ Liêm: đường Phạm Văn Đồng, ga Nhổn, Tân Xuân, Xuân Đỉnh

- Quận Nam Từ Liêm: hầm chui dân sinh qua Đại lộ Thăng Long

- Quận Hà Đông: Mỗ Lao, khu đô thi ̣Văn Phú , Lê Trọng Tấn, ngã 3 Quang Trung - Phan Đình Giót, bến xe Yên Nghĩa

Cảnh báo: Trong khoảng từ 1-3 giờ tới, những vùng mây đối lưu sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho các khu vực trên. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hôm nay, Bắc Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to, Thủ đô Hà Nội nguy cơ ngập lụt rất cao - Ảnh 1.

Nhiều tuyến phố tại Hà Nội đứng trước nguy cơ ngập lụt. (Ảnh minh họa)

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 12/8:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió Đông Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi; riêng chiều và đêm có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-24 độ C, cao nhất 26-32 độ C.

Miền Bắc mưa dông lớn do ảnh hưởng của bão số 2 đến bao giờ?Miền Bắc mưa dông lớn do ảnh hưởng của bão số 2 đến bao giờ?

Do ảnh hưởng của bão số 2 khiến miền Bắc mưa dông lớn kéo dài đến hết ngày 12/8. Tuy nhiên sau đó 1 dải áp thấp xuất hiện khiến khu vực này tiếp tục có mưa cục bộ.

Xem thêm video đang được quan tâm

So sánh ô tô ngập trong trận lũ lịch sử phiên bản Việt Nam và Hàn Quốc


PV
Ý kiến của bạn