DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội và Bắc Bộ có mưa ngày tiễn đưa Chủ tịch nước
N.Lan - 06:47 27/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hôm nay, ngày thứ 2 của lễ Quốc tang, Hà Nội và khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông do ảnh hưởng của khối không khí lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh, từ ngày hôm nay 27/9 đến sáng mai 28/9, ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Từ hôm nay 27/9 đến sáng mai 28/9, Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Từ ngày mai 28/9 trời chuyển mát.

Trước đó, chiều tối ngày 26/9, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to. Đợt mưa này gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều nay 27/9, mưa dông sẽ mở rộng ra khu vực Bắc Trung Bộ. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra dông, lốc, sét và gió giật mạnh. Trong ngày 28 và 29/9 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-50 mm/24 giờ).

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá và mưa lớn: cấp 1.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ban ngày có nắng, đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở mức 35 độ.

Khu vực Tây Nguyên có hình thái thời tiết tương tự như các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, chỉ có nhiệt độ thấp hơn ở mức 32 độ.

TP.HCM, Cần Thơ cũng như các tỉnh Nam Bộ hôm nay trời có nắng, đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất là 34 độ.

Dự báo Hà Nội có mưa rào trong ngày Quốc tang.

Dự báo, từ ngày 30/9-1/10, ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24h).

Cảnh báo: Từ ngày 30/9 đến 1/10, ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-70 mm/24 giờ).

Từ ngày mai 28/9 gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; trời chuyển mát. Ở Vịnh Bắc Bộ từ sáng sớm 28-9 gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên vịnh Bắc Bộ: cấp 1.

N.Lan

Tin liên quan
Thời tiết ngày 6/9: Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ mưa diện rộng, đề phòng mưa đá
SKĐS - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Hà Nội trời nắng, có nơi nóng với nhiệt độ cao nhất 36 độ C. Đến chiều tối, rãnh thấp bị khối khí mát ở phía Bắc đẩy xuống nằm vắt ngang qua vùng núi sẽ gây mưa rào và dông diện rộng.
Thời tiết 13/9: Bão số 5 suy yếu trước khi vào Hải Phòng - Quảng Ninh
SKĐS - Do ảnh hưởng của bão số 5, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa, mưa vừa mưa to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều nơi.
Trung Thu: thời tiết thuận lợi cho việc ngắm Trăng
SKĐS - Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, nhiệt độ trong ngày 24/9 ở Hà Nội cũng như nhiều thành phố khác tăng lên từ 32-33 độ, cá biệt có nơi nhiệt độ lên 34 độ. Dự báo đêm Trung thu nhiều mây, nhưng vẫn có thể ngắm trăng được. Một số khu vực miền Trung mưa dông rải khác.
Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc mưa rào từ đêm nay
SKĐS - Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh phân tích trên, trong đêm nay (26/9) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm