Hà Nội và Bắc Bộ có mưa ngày tiễn đưa Chủ tịch nước

SKĐS - Hôm nay, ngày thứ 2 của lễ Quốc tang, Hà Nội và khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông do ảnh hưởng của khối không khí lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh, từ ngày hôm nay 27/9 đến sáng mai 28/9, ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Từ hôm nay 27/9 đến sáng mai 28/9, Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Từ ngày mai 28/9 trời chuyển mát.

Trước đó, chiều tối ngày 26/9, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to. Đợt mưa này gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều nay 27/9, mưa dông sẽ mở rộng ra khu vực Bắc Trung Bộ. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra dông, lốc, sét và gió giật mạnh. Trong ngày 28 và 29/9 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-50 mm/24 giờ).

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá và mưa lớn: cấp 1.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ban ngày có nắng, đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở mức 35 độ.

Khu vực Tây Nguyên có hình thái thời tiết tương tự như các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, chỉ có nhiệt độ thấp hơn ở mức 32 độ.

TP.HCM, Cần Thơ cũng như các tỉnh Nam Bộ hôm nay trời có nắng, đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất là 34 độ.

Dự báo Hà Nội có mưa rào trong ngày Quốc tang.

Dự báo, từ ngày 30/9-1/10, ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24h).

Cảnh báo: Từ ngày 30/9 đến 1/10, ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-70 mm/24 giờ).

Từ ngày mai 28/9 gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; trời chuyển mát. Ở Vịnh Bắc Bộ từ sáng sớm 28-9 gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên vịnh Bắc Bộ: cấp 1.

N.Lan

TAG:

mưa

Bình luận

Click vào đây để gửi ngay bài viết về cho toà soạn.