Hỏi và đáp về bệnh viêm khớp dạng thấp

27-03-2014 8:00 AM | Y học 360

SKĐS - Viêm khớp dạng thấp gây đau, sưng khớp và có tỷ lệ bệnh nhân bị tàn phế cao trên thế giới.

LTS: Viêm khớp dạng thấp gây đau, sưng khớp và có tỷ lệ bệnh nhân bị tàn phế cao trên thế giới. Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này, trang web www.tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời PGS.TS Chu Quốc Trường - Thầy thuốc nhân dân, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền TƯ tham gia chương trình giao lưu trực tuyến, trả lời thắc mắc của bạn đọc.

Câu hỏi: Tôi năm nay 51 tuổi và phát hiện bị viêm khớp dạng thấp cách đây 3 năm. Tôi đã điều trị bằng thuốc Tây y nhưng bệnh không đỡ. Hiện tại, tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn: đau nhức toàn thân, cổ tay bị sưng,…  Con gái tôi đã mua Hoàng Thấp Linh cho tôi sử dụng được 1 tuần, nhưng tôi đang băn khoăn không biết sản phẩm này có ảnh hưởng đến dạ dày và huyết áp như một số thuốc tôi đã từng dùng không?

(Hoàng Thị Nga, Hà Nội).

Trả lời: Chị bị viêm khớp dạng thấp đã 3 năm và điều trị bằng nhiều phương pháp nhưng chưa đạt hiệu quả. Chị không nói rõ đã điều trị bằng phương pháp gì? Tuy nhiên, nếu dùng thuốc thì chị cần thận trọng khi uống các thuốc chống viêm giảm đau vì chúng có thể ảnh hưởng tới dạ dày. Chị nên khám định kỳ tại các cơ sở chuyên khoa xương khớp, làm xét nghiệm cần thiết để có hướng điều trị kịp thời, tránh các biến chứng như: dính khớp, teo cơ,…

Hiện tượng viêm khớp bàn, ngón tay trong viêm khớp dạng thấp

Ngoài dùng thuốc Tây y, chị có thể kết hợp vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để cải thiện vận động, hoặc dùng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp mà không ảnh hưởng tới dạ dày và huyết áp. Điển hình cho dòng sản phẩm này và được nhiều bác sĩ cũng như bệnh nhân tin tưởng lựa chọn hiện nay là thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh . Với thành phần chính là hy thiêm giúp giảm đau nhức xương khớp kết hợp cùng sói rừng, bạch thược,... Hoàng Thấp Linh có tác dụng hỗ trợ điều trị, giảm sưng, giảm đau khớp, tăng cường hồi phục vận động khớp, ngăn chặn viêm khớp dạng thấp tái phát. Chị mới sử dụng Hoàng Thấp Linh được 1 tuần, do đó còn rất sớm để đánh giá hiệu quả của sản phẩm, chị nên dùng liên tục từ 3-6 tháng để cho hiệu quả tốt nhất. Nhà sản xuất không khuyến cáo bất cứ tác dụng phụ nào của Hoàng Thấp Linh, do vậy, chị có thể yên tâm uống sản phẩm này lâu dài.

Câu hỏi: Sau một năm dùng thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp, tuy mẹ tôi ít bị đau khớp nhưng mắt mờ đi, cơ thể suy nhược, thường xuyên mệt mỏi, sút cân. Tôi mới đọc được một bài báo viết về nghiên cứu hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp của sản phẩm Hoàng Thấp Linh. Xin hỏi, trường hợp của mẹ tôi thì có dùng được sản phẩm này không?

(Thu Liễu, Thái Bình).

Trả lời: Bạn không nói rõ hiện tại mẹ bạn đang uống các thuốc nào trong điều trị viêm khớp dạng thấp. Thông thường, bác sĩ cho người bệnh dùng các thuốc chống viêm, giảm đau không steroid, corticoid, thuốc chống thấp khớp tác dụng chậm,… Các nhóm thuốc này có tác dụng giảm đau nhưng mẹ bạn có thể gặp một số tác dụng phụ như: mờ mắt, suy giảm chức năng gan, thận, dẫn tới cơ thể giảm đào thải chất độc nên gây mệt mỏi, suy nhược,… Nếu đúng là mẹ bạn đang dùng thuốc Tây y thì cần trao đổi với bác sĩ điều trị để được điều chỉnh thuốc cho phù hợp, hạn chế tác dụng phụ. Đồng thời, mẹ bạn cũng nên đến khám tại các cơ sở chuyên khoa, thực hiện xét nghiệm tổng quát để kiểm tra xem có mắc các bệnh khác không, từ đó có phương pháp điều trị cụ thể.

Ảnh minh họa

Viêm khớp dạng thấp là bệnh diễn tiến mạn tính, kéo dài, nên để có thể hỗ trợ tốt cho điều trị và giảm thiểu tác dụng  phụ, mẹ bạn có thể dùng bổ sung những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, có bán tại các nhà thuốc và được chứng minh qua những nghiên cứu khoa học như thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh. Nghiên cứu tại bệnh viện E-Hà Nội cho thấy, sản phẩm Hoàng Thấp Linh giúp giảm sưng, giảm viêm, giảm đau khớp, hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp và phòng bệnh tái phát mà không gây tác dụng phụ. Do đó, mẹ bạn hoàn toàn có thể dùng sản phẩm này để điều trị viêm khớp dạng thấp.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Để biết thêm thông tin về bệnh viêm khớp dạng thấp, xin mời truy cập trang web: http://benhviemkhop.vn


Ý kiến của bạn