Hồi ức lay động về người chiến sĩ Mi 171 bên vợ và con trai

13-07-2014 9:14 AM | Thời sự

SKĐS - Những dòng chia sẻ lay động trái tim của chiến sĩ Đỗ Văn Năm dành cho vợ con trước khi hy sinh trên chuyến bay Mi 171

Chia sẻ trên mạng xã hội chỉ hai ngày trước khi hy sinh của Thượng úy Đỗ Văn Năm (31 tuổi), quê quán tại xã Thăng Bình, huyện Nông Cống, Thanh Hóa, một trong 18 chiến sĩ hy sinh trong vụ máy bay trực thăng rơi viết: “Nhiệm vụ dù có khó khăn vất vả đến đâu bố cũng sẽ cố gắng vượt qua vì nguồn động viên an ủi lớn nhất là hai mẹ con sẽ là hậu phương vững chắc để bố hoàn thành nhiệm vụ được giao!”

Năm 2009, sau 7 năm gia nhập quân ngũ, anh lập gia đình với cô giáo mầm non người Yên Bái là Nguyễn Thị Thu Thường (SN 1984). Bé Đỗ Minh Châu ra đời từ sự kết tinh tình yêu của cô giáo trẻ với người lính.

Tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn, vợ chồng anh thuê căn phòng nhỏ ở Hà Nội, nơi anh thường lui về mỗi chiều cuối tuần. Chị Thường chỉ mới là giáo viên hợp đồng của Trường mầm non Hoa Thủy Tiên, thuộc phường Vĩnh Hưng, Hà Nội. Mỗi ngày lên lớp chị đều mang theo bé Minh Châu để tiện chăm sóc. Chị tảo tần nuôi dạy con để chồng yên tâm hoàn thành nhiệm vụ. Niềm vui của họ là những giờ phút ngắn ngủi được bên nhau.

Ngày 23/6, nửa tháng trước ngày anh hy sinh, anh chia sẻ lên mạng xã hội những hình ảnh chụp trong ngày sinh nhật lần thứ 4 của cháu Minh Châu. Mặc dù rất bận rộn với nhiệm vụ ở đơn vị những anh vẫn cố gắng về dự sinh nhật của con được tổ chức tại Trường Mầm non Hoa Thủy Tiên.

Chia sẻ khoảng khắc hạnh phúc của gia đình nhỏ trong ngày sinh nhật con trai lên mạng xã hội, anh tâm sự: “Bố cháu bận rộn với nhiệm vụ nhảy dù ở trường sỹ quan đặc công. Tranh thủ về với con trai để động viên”. “Nhiệm vụ dù có khó khăn vất vả đến đâu bố cũng sẽ cố gắng vượt qua vì nguồn động viên an ủi lớn nhất là hai mẹ con sẽ là hậu phương vững chắc để bố hoàn thành nhiệm vụ được giao!”.

Ngày 5/7, trước hai ngày anh hy sinh, anh còn lấy tấm ảnh chụp anh và vợ con trong ngày sinh nhật bé Minh Châu để làm ảnh đại diện cho trang cá nhân trên mạng xã hội và nhận được nhiều lời chúc mừng của bạn bè, đồng nghiệp.

“Ngày vui ngắn chẳng tày gang”, anh chưa kịp thấy con khôn lớn mà giờ đây đã nằm lại nơi đất mẹ yên giấc ngàn thu. Sự ra đi đột ngột của anh khiến người thân, bạn bè đau đớn, bất ngờ, không tin đó là sự thật.

 

 

Thanh Thảo

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH