DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hội thi bác sĩ giỏi năm 2019: Kỳ vọng một sự thay đổi từ các đề án phát triển đơn vị
Hải Yến - 09:04 27/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 26/12, Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức Hội thi Bác sĩ giỏi năm 2019. Kết quả, giải nhất thuộc về BS. Đặng Thị Tuyết - Khoa Thăm dò và Phục hồi chức năng của bệnh viện.

Trước vòng thi thuyết trình cuối cùng, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc BV Phổi Trung ương mong mỏi qua cuộc thi này sẽ có một sự đổi mới trong bệnh viện.  Với nội dung trình bày  đề án phát triển đơn vị, PGS Nhung chỉ ra rằng,  mỗi đề án một cá nhân không thể biến nó thành hiện thực. “Để thực hiện được các đề án phát triển đơn vị không chỉ cần có quyết tâm, mà còn cần một trái tim đủ nóng  mới biến được đề án thành hiện thực”. Giám đốc BV Phổi Trung ương kỳ vọng, những đề án tốt sẽ được triển khai trong thực tiễn.

Ban lãnh đạo BV Phổi Trung ương và các thí sinh tham gia Hội thi Bác sĩ giỏi năm 2019. Ảnh Quang Huy

Đây là lần thứ 4 Bệnh viện Phổi trung ương tổ chức hội thi này. Hội  thi đã thu hút 104  thí sinh là những bác sĩ  hiện đang công tác tại các khoa lâm sàng và cận lâm sàng.  Đến vòng thi cuối cùng chỉ còn  15 đề án có số điểm cao nhất, đại diện cho 15 đơn vị của BV Phổi Trung ương.

Trước đó, các thí sinh phải trải qua  3 vòng thi: vòng 1 bao gồm phần thi lý thuyết là các câu hỏi có liên quan đến kiến thức chuyên môn về quản lý và điều trị bệnh lao và các bệnh phổi; các thông tư, nghị định do Bộ Y tế ban hành; quy chế bệnh viện, kiểm soát nhiễm khuẩn, quy chế kê đơn, quy tắc ứng xử giao tiếp, luật khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế...; phần thi thực hành các thi sinh đã thực hiện chính xác và thành thạo các kỹ thuật, thủ thuật trong thực hành chẩn đoán và điều trị.

Vòng 2 các thí sinh tham gia phần thi viết đề án về chủ đề cải tiến chất lượng đơn vị mình theo hướng bệnh viện tinh gọn. Vòng 3 các thí sinh của  15 đề án có điểm số cao nhất sẽ phải thuyết trình đề án phát triển đơn vị của mình.

PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc BV Phổi Trung ương trao giải Nhất cho BS Đặng Thị Tuyết - Khoa Thăm dò và Phục hồi chức năng. Ảnh Quang Huy

Hội thi Bác sĩ giỏi năm 2019 của BV Phổi Trung ương  là dịp để các y  bác sĩ   trẻ của BV Phổi  có điều kiện tự rèn luyện kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các thế hệ đàn anh, đồng thời tạo một sân chơi lành mạnh, giao lưu kết nối sáng tạo giữa các thầy thuốc trẻ, để cập nhật  thông tin và kiến thức mới góp phần phát triển bản thân và bệnh viện.

PGS.TS Vũ Xuân Phú - Phó Giám đốc BV trao hai giải Nhì của Hội thi. Ảnh Quang Huy

Kết quả chung cuộc của Hội thi BS Đặng Thị Tuyết - Khoa Thăm dò và Phục hồi chức năng đã giành giải Nhất, 2 giải Nhì thuộc về BS Trần Thị Tuấn Anh - Khoa Giải phẫu bệnh và BS Lê Ngọc Huy - Khoa Bệnh phổi mạn tính, 3 giải Ba thuộc về các bác sĩ  Phạm Thị Thanh Trà - Khoa Khám bệnh,  Trần Thị Thu Nga - Khoa Lao hô hấp,  Nguyễn Hoàng Sơn - Khoa Hồi sức tích cực. Giải thí sinh có điểm thực hành cao nhất khối Lâm sàng thuộc về BS Hàn Quỳnh Anh - Khoa Khám bệnh đa khoa theo yêu cầu. Giải thí sinh có điểm thực hành cao nhất khối Cận lâm sàng thuộc về BS Phạm Thị Vượng - Khoa Huyết học truyền máu

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Hội thi Bác sĩ giỏi năm 2019 của BV Phổi Trung ương.

TS Đinh Văn Lượng- Phó Giám đốc BV  trao giải cho các thí sinh. Ảnh Quang Huy

Hải Yến

Tin liên quan
BV Phổi Trung ương thi ứng xử Bác sĩ giỏi
SKĐS - Ngày 25/12, BV Phổi Trung ương tổ chức Phần thi ứng xử và tổng kết Hội thi bác sĩ giỏi lần 2 năm 2017.
Gần 100 bác sĩ giỏi sẽ làm việc tại phòng khám của BV Quận 2 TP. HCM
SKĐS - Gần 100 bác sĩ giỏi đang làm việc tại các bệnh viện ở TP. HCM và những chuyên gia y tế đã nghỉ hưu sẽ tham gia khám chữa trị cho người bệnh khi khám tại phòng khám chuyên gia Bệnh viện Quận 2, TP.HCM.
Phú Thọ "chi mạnh tay" tuyển bác sĩ giỏi, hút bệnh nhân Hà Nội về khám
SKĐS - Có mặt tại BVĐK tỉnh Phú Thọ, PV báo Suckhoedoisong.vn đã trực tiếp ghi nhận trường hợp một phụ nữ mắc ung thư vú (hiện trú tại Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) đã lên BVĐK tỉnh Phú Thọ khám và điều trị.
15 bác sĩ giỏi lọt vào vòng chung kết Hội thi bác sĩ giỏi lần thứ 3 – BV Phổi Trung ương
SKĐS - Lọt vào vòng chung kết của Hội thi bác sĩ giỏi lần thứ 3 do Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức có 15 thí sinh là các y bác sĩ, điều dưỡng viên đại diện của các khoa, phòng của BV Phổi . Các thí sinh phải trải qua Phần thi ứng xử tình huống để tìm những bác sĩ giỏi nhất của hội thi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm