Hà Nội

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thăm tặng quà gia đình Liệt sĩ, Bác sĩ Đặng Thùy Trâm

26-02-2019 3:06 PM | Xã hội

SKĐS -Sáng 26/2, GS.TS Trần Văn Thuấn – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Hội đã đến thăm gia đình Liệt sĩ – Bác sĩ Đặng Thùy Trâm để bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn đối với gia đình nữ bác sĩ đã dành cả tuổi xuân cho đất nước.

Hà Nội những ngày này không khí lúc nào cũng ẩm ướt, bầu trời u ám, thế nhưng trong ngôi nhà của mẹ Doãn Ngọc Trâm nằm trong con ngõ nhỏ sau phố Đội Cấn vẫn nồng ấm, yêu thương.

Đã trở thành thường lệ mỗi năm 2 lần, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lại “trở về” ngôi nhà của mẹ Doãn Ngọc Trâm - mẹ liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm, sự trở về  lần nào cũng ấm cúng như về với một chốn rất thân thương, quen thuộc.  Mẹ Doãn Ngọc Trâm năm nay đã bước sang tuổi 95 nhưng mẹ vẫn minh mẫn, nhanh nhẹn hoạt bát, và đặc biệt trái tim vẫn tràn trề nhựa sống, ấm áp yêu thương. Mẹ Trâm đón chúng tôi như đón những đứa cháu về thăm gia đình.

Mẹ Doãn Ngọc Trâm trò chuyện, chia sẻ với Ban chấp hành Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam

Câu chuyện đang sôi nổi thì bỗng chùng xuống khi mẹ Trâm nhắc đến Chị, tất cả chúng tôi cũng xúc động bồi hồi và tưởng nhớ đến chị - Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm.  Người bác sĩ trẻ đã dành cả thanh xuân nhiệt huyết của mình cho độc lập, tự do của tổ quốc và là tầm gương để thế hệ thầy thuốc trẻ noi gương.

Xúc động trước những tình cảm mà Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam dành tặng, mẹ Doãn Ngọc Trâm không ngừng nói lời cảm ơn cũng như chúc sức khoẻ đến các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, đến Ban lãnh đạo Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Mẹ cho biết, mặc dù là ngày kỷ niệm của ngành y, mọi người ai cũng rất bận nhưng vẫn luôn luôn dành tình cảm quan tâm đến mẹ và gia đình. Mẹ Doãn Ngọc Trâm cũng chia sẻ, mẹ thường xuyên vận động thể dục, vì thế mẹ khuyến khích người dân tích cực phòng bệnh để đỡ phải lo chữa bệnh.

Ban lãnh đạo Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thắp hương tưởng nhớ Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm

Chia sẻ với mẹ Doãn Ngọc Trâm, GS.TS Trần Văn Thuấn – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Giám đốc BV K cho biết, thế hệ hôm nay tự hào và biết ơn đối với sự hi sinh của các thế hệ cha anh đi trước, trong đó có sự hi sinh của liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm. Chị là hình ảnh của một chiến sĩ, một bác sĩ xông pha nơi chiến trường, là tấm gương để các thầy thuốc trẻ học tập noi theo.

Chủ tich Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng báo cáo với mẹ Doãn Ngọc Trâm những kế hoạch hoạt động trong năm 2019 của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Tiếp nối truyền thống yêu nước, vì đồng bào Hội Thầy thuốc trẻ trên cả nước sẽ chung sức, chung tay với phương châm nơi nào khó có dấu ấn của thầy thuốc trẻ, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa để thiết thực chăm sóc sức khỏe nhân dân.


H.N
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH