Hà Nội

Hội Thầy thuốc trẻ vận động hơn 10 tỉ đồng ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

17-04-2020 1:38 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sau 1 tháng triển khai, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã vận động ủng từ các đơn vị là các nhu yếu phẩm, vật tư y tế… với hơn 10 tỉ đồng để trao tặng cho các đơn vị phòng chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế theo công văn số 1435/BYT-TT-KT, ngày 20 tháng 3 năm 2020 về phát động phong trào thi đua “Ngành Y tế chung tay phòng chống dịch COVID-19”, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã triển khai Kế hoạch số 10-KH/TWG về triển khai chương trình “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh” với 3 nhiệm vụ chính đó là:

- Vận động thầy thuốc trẻ xung kích, tình nguyện, xung phong trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh;

- Vận động nguồn lực xã hội, cung cấp vật tư y tế phục vụ công tác phòng dịch, đặc biệt là những trang bị như khẩu trang N95, bộ phòng dịch tiêu chuẩn, máy thở y tế...

- Phát huy trí tuệ thầy thuốc trẻ trong công tác nghiên cứu, dự báo sớm và phát triển, nội địa hóa sản xuất vật tư y tế công nghệ cao.

GS.TS. Trần Văn Thuấn - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Giám đốc BV K Trung ương cho biết: Sau 1 tháng triển khai, Hội Thầy thuốc trẻ đã kêu gọi được nguồn lực xã hội là hơn 10 tỉ đồng (gồm tiền mặt và các vật tư thiết yếu) để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch.

Tính đến ngày 15/4, Hội đã huy động và trao tặng gần 17.000 bộ phòng dịch đạt tiêu chuẩn cho các khu cách ly và các bệnh viện tuyến đầu; trao tặng hơn 22.000 khẩu trang N95 hoặc tương đương cho các y, bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu, đặc biệt là 2 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh; tặng 02 máy thở cấp cứu can thiệp, 07 máy cấp oxy liều cao cho Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy…

Ngoài ra, các cấp bộ Hội đã phối hợp triển khai phân phối hơn 500.000 quả trứng gà, 10.000 chai nước và các nhi yếu phẩm khác cho các khu vực cách ly, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Thầy thuốc trẻ tích cực vận động ủng hộ cho công tác phòng chống COVID-19.

"Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động nguồn tài trợ từ nước ngoài, nhập khẩu các trang thiết bị máy móc y tế cần thiết như máy thở, máy xét nghiệm RT-PCR hoặc các xét nghiệm đạt chuẩn khác, bộ xét nghiệm… Đây như là một lời tri ân đối với đội ngũ y, bác sĩ cả nước nói chung, nhất là các y bác sĩ ở các bệnh viện tuyến đầu, đang ngày đêm chống lại dịch bệnh COVID-19 để bảo vệ sức khỏe của nhân dân” - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Trần Văn Thuấn chia sẻ.

Trước đó, chiều ngày 15/4/2020, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị đã tận tay trao tặng các món quà là trang thiết bị y tế trị giá gần 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội cùng các phóng viên Y tế đã và đang tác nghiệp tại những nơi trong tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

Gói trang thiết bị nói trên gồm: 4 máy cấp oxy liều cao hiện đại, hoàn toàn mới, tương đương 560 triệu đồng, 900 bộ đồ bảo hộ đạt tiêu chuẩn; cùng với khẩu trang N95, mặt nạ N95…  trao tặng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội. Tổng trị giá quà tặng gần 1 tỷ đồng.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 - Vì một Việt Nam khỏe mạnh” do Hội Thầy thuốc trẻ triển khai trên cả nước cho đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch. Dự kiến hàng triệu bộ bảo hộ, khẩu trang N95 cùng các vật phẩm y tế quan trọng khác sẽ được các nhà hảo tâm quyên góp qua Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.


Dương Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH