DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng máy thở, phương tiện bảo hộ cho tuyến đầu chống dịch
Dương Hải - 16:00 31/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong đợt 3, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã trao tặng 2 máy thở cấp cứu can thiệp, trị giá 1,2 tỉ đồng cho BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương; thiết bị y tế cho BV Bạch Mai và 8.404 bộ đồ phòng dịch tiêu chuẩn và 11.347 khẩu trang chuẩn N95.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch bệnh COVID-19, Hội Thầy thuốc trẻ cho biết sẽ tiếp tục huy động nguồn lực xã hội để bảo vệ đội ngũ y tế tuyến đầu trong phòng chống dịch cũng như để nâng cao và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên cả nước, đặc biệt là đội ngũ Thầy thuốc trẻ trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Theo GS.TS. Trần Văn Thuấn - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc BV K Trung ương, dịch COVID-19 đang bước vào giai đoạn diễn biến phức tạp, Hội Thầy thuốc trẻ đang tập trung kêu gọi, vận động nguồn tài trợ từ nước ngoài, nhập khẩu các trang thiết bị máy móc Y tế cần thiết như: máy thở, máy xét nghiệm RT-PCR hoặc các xét nghiệm đạt chuẩn khác, bộ xét nghiệm dành cho mục đích ủng hộ, giúp đỡ các bệnh viện, trung tâm Y tế theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế.

"Hàng nghìn y bác sĩ đang chiến đấu không nghỉ, đặc biệt trên tuyến đầu "mặt trận" phòng chống dịch COVID-19 để làm những "lá chắn vững chắc" cho nhân dân. Cộng đồng hãy ủng hộ và cùng chúng tôi chiến thắng đại dịch này” - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Trần Văn Thuấn cho hay.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng nhiều thiết bị y tế, phương tiện bảo hộ chống dịch cho các đơn vị tuyến đầu.

Các hoạt động của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam nhằm "Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh” với 3 nhiệm vụ chính, đó là:

Vận động thầy thuốc trẻ xung kích, tình nguyện, xung phong trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh;

Vận động nguồn lực xã hội, cung cấp vật tư y tế phục vụ công tác phòng dịch, đặc biệt là những trang bị như khẩu trang N95, bộ phòng dịch tiêu chuẩn, máy thở y tế, ...

Phát huy trí tuệ thầy thuốc trẻ trong công tác nghiên cứu, dự báo sớm và phát triển, nội địa hóa sản xuất vật tư y tế công nghệ cao.

Tính đến ngày 31/03/2020, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã có công văn gửi các Hội/Câu lạc bộ cấp Tỉnh/ Thành phố triển khai Chương trình, vận động thầy thuốc trẻ tình nguyện tham gia mặt trận phòng chống dịch cũng như phối hợp với Đoàn, Hội triển khai các chương trình như khai báo sức khỏe trên app NCOVI, tư vấn, phổ biến kiến thức về bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Riêng chương trình tặng trang thiết bị y tế, Hội đã vận động từ nguồn xã hội hóa được 12.724 khẩu trang chuẩn N95 hoặc tương đương và và 11.144 bộ đồ phòng dịch dùng 1 lần và 2 máy thở can thiệp cấp cứu, cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu khác.

Hội cũng đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Công đoàn Ngành Y tế và Bưu điện Việt Nam tặng 100% cho các y bác sĩ tuyến đầu trên "mặt trận" phòng chống dịch COVID-19.

Cộng đồng hãy ủng hộ và sát cánh cùng y bác sĩ chiến thắng đại dịch COVID-19.

"Chương trình Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh" sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội Thầy thuốc trẻ từ nay đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch. Dự kiến, hàng triệu bộ bảo hộ, khẩu trang N95 cùng các vật phẩm y tế quan trọng khác sẽ được các nhà hảo tâm quyên góp qua Hội Thầy thuốc trẻ, hỗ trợ các bác sĩ, y sĩ, chiến sĩ trên tuyến đầu "mặt trận" chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 204 ca mắc COVID-19, trong đó 55 ca đã khỏi bệnh. Chỉ riêng hôm qua 30/3, đã có 30 trường hợp được công bố khỏi bệnh, trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là 27 ca; Bệnh viện Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh) là 3 ca.

Các bệnh nhân khác đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước. Đa số các bệnh nhân đều trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Dương Hải

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin 18h ngày 20/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 04 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.544 bệnh nhân.
Bộ Y tế hướng dẫn cách ly tại khách sạn cho cán bộ y tế phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 1462/QĐ-BYT ngày 30/3/2020 Hướng dẫn tạm thời cách ly tại khách sạn cho cán bộ y tế trong phòng, chống dịch COVID-19.
Khách sạn Mường Thanh được chọn làm điểm cách ly cho cán bộ y tế BV Bạch Mai
SKĐS - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 1469/QĐ-BYT về việc “Thành lập cơ sở cách ly cho cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai tại Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La trong phòng, chống dịch COVID-19”.
Thủ tướng Chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0h ngày 1/4 trên phạm vi toàn quốc
SKĐS - Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/04/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm