Hà Nội

Hội thầy thuốc trẻ Hà TĨnh: Khám tầm soát ung thư vú miễn phí cho 500 chị em phụ nữ

24-10-2017 9:07 PM |

SKĐS - Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện K Trung ương và BVĐK tỉnh tổ chức khám sàng lọc, tư vấn, tầm soát ung thư vú cho chị em phụ nữ thành phố Hà Tĩnh và vùng lân cận.

 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017-2022 của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh.

Trong thời gian 1 buổi, có hơn 500 chị em phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà và huyện Lộc Hà được khám sàng lọc, tư vấn, tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú.

Thanh niên tình nguyện phát tờ rơi cho chị em phụ nữ tham gia buổi khám bệnh

Chị Nguyễn Thị Hải, ở xóm Tân Quý (xã Hộ Độ, Lộc Hà) cho biết: “Hai lần khám ở Lộc Hà đều có kết quả là bị u xơ vú. Tôi luôn cảm thấy lo lắng nhưng do điều kiện gia đình nên chưa đi khám tuyến trên được. Rất may lần này nghe thông tin được khám tầm soát ung thư vú miễn phí nên tôi đăng ký tham gia. Các bác sĩ đã cho lấy mẫu làm sinh khiết, tôi thấy yên tâm hơn”.

Chụp X-quang vú cho phụ nữ

Chủ tịch Hội LHPN huyện Thạch Hà Nguyễn Thị Bính chia sẻ: “Chị em phụ nữ ở vùng nông thôn điều kiện còn nhiều khó khăn, chăm sóc sức khỏe chưa đến nơi đến chốn. Hầu hết các chị em chưa đi khám tầm soát ung thư bao giờ. Đặc biệt, là ung thư vú, là ung thư có thể chữa trị nếu phát hiện sớm nhưng thực tế đã rất nhiều chị em, là những người vợ, người mẹ đã phải rời bỏ thiên chức do phát hiện muộn, chỉ khi thấy đau không chịu được nữa hoặc quá bất thường mới đi khám.

Vì vậy, chương trình rất ý nghĩa và giàu tính nhân văn. Chúng tôi mong muốn có thêm nhiều chị em được tham gia chương trình như thế này”.

Qua khám sàng lọc, các thầy thuốc trẻ đã phát hiện 66 người có các dấu hiệu bất thường về vú; đã chỉ định 44 người chụp X.quang vú và lấy 26 mẫu làm sinh khiết.

 


B.N
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH