Hà Nội

Hội thảo tham vấn đề án trình Hội nghị Trung ương 6 khóa XII về công tác y tế và dân số trong tình hình mới

30-03-2017 10:09 AM | Thời sự

SKĐS - Ngày 28/3, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo tham vấn Đề án trình Hội nghị Trung ương 6 khóa XII cho các tỉnh thành phố khu vực phía Nam.

Ngày 28/3, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo tham vấn Đề án trình Hội nghị Trung ương 6 khóa XII cho các tỉnh thành phố khu vực phía Nam. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tham dự và chủ trì hội thảo. Các đồng chí là đại diện lãnh đạo các bộ ngành; lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ khu vực phía Nam...đã tham dự và phát biểu ý kiến.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: Đề án lần này đánh giá kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng về công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao SKND và công tác dân số trong thời gian từ năm 1993 đến nay. Bộ trưởng mong muốn lắng nghe ý kiến đóng góp về phương hướng, các quan điểm, mục tiêu, định hướng, về nhiệm vụ và giải pháp đối với công tác y tế và dân số trong tình hình mới.

Hội thảo đã nghe Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn trình bày Dự thảo Đề án trình Hội nghị Trung ương 6 khóa XII bao gồm một số nội dung chính: Kết quả thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao SKND và công tác dân số trong thời gian qua; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu và việc tổ chức thực hiện.

Tại hội nghị, các đại biểu còn thảo luận rất nhiều về các vấn đề về chính sách dân số, đầu tư, xã hội hóa y tế, an toàn thực phẩm, hay đào tạo y tế hiện nay...

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, đề án hiện nay đang đề cập quá nhiều đến những việc mà ngành y tế đã làm được, trong khi nội dung, kế hoạch còn quá ít. Cụ thể, một số vấn đề cần được làm rõ như mô hình quản lý, quản trị bệnh viện; an toàn thực phẩm; chất lượng dân số; nên coi dịch vụ y tế là dịch vụ xã hội hay kết hợp với dịch vụ kinh tế; mô hình kết hợp công tư; định hướng phát triển y học cổ truyền theo hướng nào... Ngoài ra, các đại biểu còn thảo luận nhiều vấn đề từ ngữ, bố cục được sử dụng. Bộ trưởng đề nghị các đơn vị tiếp tục đóng góp ý kiến cho đề án, Bộ Y tế sẽ là đầu mối tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp để hoàn thiện bản Nghị quyết về y tế và dân số để trình Hội nghị Trung ương 6 khóa XII.


Huyền Nguyễn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH