Hồi phục hói đầu nhờ thúc đẩy tế bào mầm tóc

30-10-2018 11:00 AM | Y học 360

SKĐS - Các nghiên cứu mới nhất chỉ ra: rụng tóc, hói đầu lâu năm vẫn có thể hồi phục nếu biết cách thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển. Khi đó, tóc mới sẽ mọc lại nhanh, dày và chắc khỏe.PGS.TS Phạm Văn Hiển

Tế bào mầm tóc: “nguồn sống” cho cuộc đời sợi tóc

Cấu trúc một sợi tóc khá phức tạp, gồm 2 phần chính: thân tóc và nang tóc. Trong đó, nang tóc là nơi sợi tóc mới mọc lên sau khi sợi tóc cũ rụng đi theo chu kỳ của nó. Nang tóc chứa các tế bào mầm tóc, được xem là “nguồn sống” của cả sợi tóc. Khi tế bào mầm tóc được bảo vệ và nuôi dưỡng đầy đủ sẽ biệt hóa thành các cấu trúc của một sợi tóc hoàn chỉnh.

Theo Journal of Dermatological Science, một trong những tạp chí chuyên ngành Da liễu uy tín trên thế giới, tóc mới chỉ mọc lên khi tế bào mầm tóc vẫn còn tồn tại và sinh sôi đều đặn tại nang tóc. Tế bào mầm tóc được xem là yếu tố quyết định để bắt đầu sự sống mới của tóc, quyết định tóc mới mọc lên nhanh hay chậm, dày hay mảnh, khỏe hay yếu, ngắn hay dài.

Tế bào mầm tóc là yếu tố không thể thiếu cho quá trình mọc tóc mới

Nguyên nhân làm tế bào mầm tóc suy yếu

Dưới tác động của vô vàn yếu tố gây hại bên trong lẫn bên ngoài tích tụ theo thời gian, tế bào mầm tóc trở nên yếu dần làm tóc mọc yếu. Chúng hoạt động trì trệ, nghiêm trọng hơn là không được sản sinh đúng số lượng và đạt chất lượng để đáp ứng chu kỳ mọc tóc mới.

Quá trình suy yếu của tế bào mầm tóc diễn ra âm thầm bên trong nang tóc nên rất khó nhận biết. Các yếu tố gây hại cũng không giống nhau ở nam và nữ nên cần hiểu rõ để đề phòng. Với phụ nữ, việc sinh nở, ăn kiêng, lo âu trong cuộc sống, sử dụng hóa chất làm đẹp tóc… sẽ tác động tiêu cực lên tế bào mầm tóc. Trong khi đó, tình trạng stress kéo dài, hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia, sẽ là “kẻ thù” cho tế bào mầm tóc ở phái mạnh.

Tuy nhiên, yếu tố có sức tác động mạnh mẽ nhất đến tế bào mầm tóc chính là Thần kinh nội tiết - “bộ chỉ huy” điều khiển toàn bộ hoạt động của cơ thể nói chung và đặc biệt là “hạt mầm” này. Khi Thần kinh nội tiết bị rối loạn (mất cân bằng nội tiết, căng thẳng thần kinh, mãn dục/mãn kinh đến sớm ở nam/nữ…), tế bào mầm tóc sẽ không được điều tiết để đáp ứng chu kỳ mọc tóc mới khỏe mạnh.

Nếu không kịp thời cân bằng thần kinh nội tiết để ổn định hoạt động của tế bào mầm tóc, tóc sẽ rụng nhiều, tóc mới không thể mọc hoặc mọc lên yếu ớt và nhanh chóng rụng đi. Khi đó, nguy cơ thưa tóc, hói đầu rất cao và nếu tình trạng kéo dài có thể trở thành hói đầu vĩnh viễn.

Giải pháp đột phá cho tóc mọc trở lại

Một liệu pháp tăng trưởng tế bào mầm tóc, giúp giảm rụng tóc, cho tóc nhanh mọc trở lại là phải tác động toàn diện, trên toàn bộ trục thần kinh – nội tiết – dinh dưỡng. Đặc biệt, do quá trình rụng và mọc tóc khác nhau ở nam và nữ, nên giải pháp dành cho nam giới sẽ không hiệu quả đối với phụ nữ, và ngược lại. Hay nói cách khác, nam và nữ cần có giải pháp riêng biệt, tuyệt đối không nên dùng chung.

Cynatine® và các dưỡng chất đặc hiệu trong công thức CLI-α (Qik Hair cho nam) và CLI-β (Qik Hair cho nữ) đã được chứng minh giúp tóc giảm rụng, mọc nhanh trở lại, chắc khỏe dài lâu

Từ đó, các chuyên gia Hoa Kỳ đã không ngừng nghiên cứu và tìm ra 2 công thức chứa nhóm hoạt chất chuyên biệt, được chứng minh có khả năng tác động tận gốc đến tế bào mầm tóc là CLI-α cho nam và CLI-β cho nữ.

Các kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy, hoạt chất Cynatine® cùng các tinh chất đặc hiệu trong công thức CLI-α (Saw Palmetto, Eurycoma Longifolia, American Ginseng…) và CLI-β (Pumpkin Seed, Black Cohosh, Horsetail…) có tác dụng cân bằng thần kinh nội tiết nam/nữ, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho quá trình biệt hóa của tế bào mầm tóc, bảo vệ tế bào mầm tóc trước các yếu tố gây hại… Nhờ đó, tóc giảm rụng 4 lần sau 1 tháng, có dấu hiệu mọc tóc trở lại sau 2 tháng, độ chắc và bóng mượt của tóc cải thiện đáng kể sau 3 tháng.

PGS.TS Phạm Văn Hiển (Nguyên Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam)

Bạn có biết?

Bổ sung 2 viên Qik Hair/ ngày, giúp cân bằng thần kinh nội tiết và tăng cường dinh dưỡng cho tế bào mầm tóc, từ đó sẽ cải thiện rõ rệt tình trạng rụng tóc, hói đầu theo từng giai đoạn:

Sau 4 tuần: tóc giảm rụng dần và bóng mượt hơn. Một số người có thể thấy ngứa nhẹ hoặc có mụn nhỏ. Hiện tượng này sẽ chấm dứt sau 1 đến 2 tuần. Đây là dấu hiệu da đầu đáp ứng tốt với sản phẩm.
- Sau 8 tuần: tóc giảm rụng rõ rệt. Tóc mới sẽ bắt đầu nhú lên khỏi da đầu. Tuy nhiên, sợi tóc con còn yếu, mảnh, nhạt màu.
- Sau 3 tháng: tóc con mọc nhiều hơn, sợi tóc dần trở nên dày, chắc, khỏe và bóng mượt. Cần tiếp tục sử dụng để đạt được kết quả tối đa và lâu dài.
Lưu ý:

- Với người lớn tuổi hay hói đầu lâu năm: có thể cần nhiều thời gian hơn để có kết quả tương tự.
- Với người có lối sống áp lực, stress, mất ngủ, lạm dụng bia rượu, thuốc lá, mất cân bằng dinh dưỡng: cần đồng thời điều chỉnh lối sống để có kết quả tốt hơn.
- Với người rụng tóc có kèm bệnh lý: cần điều trị bệnh song song với dùng Qik Hair.

Xem thêm video: Giải pháp giảm rụng và mọc tóc từ gốc


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH