Hội Phổi Việt Nam nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

11-12-2021 1:13 PM | Y tế

SKĐS - Nhân dịp Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, Hội Phổi Việt Nam đã vinh dự nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phòng chống lao, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Sáng 11/12, Hội Phổi Việt Nam đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội và khai mạc Hội nghị Khoa học bệnh phổi Toàn quốc lần thứ VIII. Đây là sự kiện trọng đại mang dấu ấn khoa học chuyên sâu, mang lại giá trị thực tiễn cao, hội tụ công sức và trí tuệ của các thế hệ trong các giai đoạn phát triển của nhiều năm qua.

Tham dự Lễ kỷ niệm có PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á và  các đại diện các cơ quan Chính phủ, đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đoàn thể, các nhà khoa học, các chuyên gia trong và ngoài nước cùng hơn 20.000 hội viên Hội Phổi Việt Nam kết nối trực tuyến qua 1000 điểm cầu từ 63 tỉnh thành phố trên cả nước.

Hội Phổi Việt Nam nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 1.

PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc BV Phổi TƯ, Chủ tịch Hội Phổi Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Năm 2021, những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tiếp tục tác động mạnh mẽ tới mọi mặt của đời sống xã hội, hơn bao giờ hết, vai trò của hệ thống y tế, đặc biệt lĩnh vực hô hấp và truyền nhiễm qua đường hô hấp được khẳng định một cách rõ nét, góp phần to lớn trong cuộc chiến kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Phổi cho nhân dân Việt Nam. Đồng thời, năm 2021 cũng là một năm đặc biệt quan trọng, đánh dấu chặng đường tròn 60 năm xây dựng và phát triển của Hội Phổi Việt Nam (VILA).

PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc BV Phổi TƯ, Chủ tịch Hội Phổi Việt Nam, Chủ nhiệm Chương trình Chống Lao quốc gia cho rằng, trong đại dịch COVID-19 vừa qua, Hội Phổi Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng trong công tác phòng chống dịch như xây dựng các kỹ thuật chuyên sâu điều trị các bệnh phổi khi mắc COVID-19, hướng dẫn điều trị phổi nhằm giảm thiểu tử vong do COVID-19, rất nhiều kỹ thuật hiện đại  đã sớm được đưa  vào ứng dụng, hay mô hình sàng lọc 3 lớp để bảo vệ các cơ sở y tế đã được ứng dụng tại nhiều bệnh viện trên cả nước…

Hội Phổi Việt Nam nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gửi thông điệp tới hội nghị

Gửi thông điệp tới Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: "Trong suốt 60 năm qua, Hội phổi Việt Nam đã có những bước trưởng thành cả về tổ chức và chuyên môn, đóng góp rất quan trọng. Đặc biệt đã xây dựng được một hệ thống phòng chống bệnh lao và các bệnh phổi."

Nhắc lại thời điểm năm 2021 vừa qua, Việt Nam đã trải qua giai đoạn khó khăn bởi đại dịch COVID-19. "Toàn ngành y tế, tất cả các hội y học, đặc biệt là Hội phổi Việt Nam cùng với các thành viên của mình là BV Phổi TƯ, các y bác sĩ về phổi, hô hấp là những lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch COVID-19. ", Phó Thủ tướng nói. Họ là những con người lặng thầm  trực tiếp tham gia chống dịch.

Phó Thủ tướng hy vọng, Hội Phổi Việt Nam sẽ tiếp tục kế thừa các thành tựu, phát triển không ngừng cả về tổ chức và chuyên môn, trở thành tổ chức có hệ thống đều khắp các tỉnh thành hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe người dân.

Hội Phổi Việt Nam nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 3.

PGS.TS Nguyễn Viết Nhung thay mặt Hội Phổi Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ đề của Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ VIII  năm nay là: "Hội Phổi Việt Nam vì sức khỏe phổi người Việt". Đây là chủ đề nhưng đồng thời là định hướng hoạt động của hội. PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc BV Phổi TƯ, Chủ tịch Hội Phổi Việt Nam cho biết:  "Trong thời gian tới Hội sẽ tiếp tục các hoạt động mạnh mẽ và thiết thực hơn như hướng dẫn tiếp cận thực hành y khoa bao gồm thực hành bệnh lao, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, viêm phổi, đái tháo đường…., hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế cũng được đẩy mạnh.  Đặc biệt hội sẽ mở ra một định hướng mới để phát triển công nghệ, tổ chức và xây dựng trung tâm ứng dụng công nghệ cao vào khám chữa bệnh".

Hội Phổi Việt Nam nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 4.

Các cá nhân vinh dự được nhận bằng của Thủ tướng Chính phủ

Nhân dịp này Hội Phổi Việt Nam đã được vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc cho nhiều hoạt động phòng chống lao, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Ngoài ra 2 tập thể là Khoa Nội tổng hợp và Khoa Nhi, BV Phổi TƯ và 1 cá nhân là PGS.TS Nguyễn Văn Hưng, Trưởng Khoa  Sơ sinh, BV Phổi TƯ đã có thành tích xuất sắc trong công tác  cũng  vinh dự nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

Hội Phổi Việt Nam nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 5.

15 tập thể và 36 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Tổng hội Y học Việt Nam

Để ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân Hội Phổi Việt Nam trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Phổi người Việt Nam, 15 tập thể và 36 cá nhân là thành viên Hội Phổi Việt Nam đã nhận được bằng khen của Tổng hội Y học Việt Nam. Các tập thể được nhận bằng khen là các chi hội phổi một số tỉnh thành, khoa phổi của các bệnh viện trong cả nước.

Đại dịch COVID-19  khiến nhiều mục tiêu phòng chống lao không thể "cán đích"  Đại dịch COVID-19 khiến nhiều mục tiêu phòng chống lao không thể 'cán đích'

SKĐS - PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc BV Phổi TƯ, Chủ nhiệm Chương trình Chống lao Quốc gia khẳng định, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động phòng chống lao nhưng mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2030 chắc chắn sẽ hoàn thành.

Hải Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH