DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hội nghị tổng kết nha học đường và giao ban bác sĩ răng hàm mặt đầu ngành các tỉnh năm 2017
Minh Anh - 18:00 07/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 7/12, tại Ninh Bình, ngành răng hàm mặt Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết nha học đường và giao ban bác sĩ răng hàm mặt 63 các tỉnh trong cả nước với gần 300 đại biểu tham dự. Đây là diễn đàn truyền thống của ngành răng hàm mặt để các đồng nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, thành quả cũng như trăn trở mà đã đúc kết được qua hoạt động thực tiễn trong lĩnh vực răng hàm mặt và nha học đường.

Những năm qua, ngành răng hàm mặt cả nước đã nỗ lực phấn đấu và đạt được các thành tích rất phấn khởi: Mạng lưới răng hàm mặt được mở rộng và nâng cấp, người dân thuận tiên hơn trong tiếp cận các dịch vụ khám chữa về răng hàm mặt.

Chương trình nha học đường cũng nhận được sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Bộ Y tế và khẳng định đây là một trong các chương trình mục tiêu quốc gia cần thiết, hướng tới thành lập Ban chỉ đạo quốc gia Nha học đường để củng cố và phát triển chương trình trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay. Tại Hội nghị nha học đường Châu Á 2017, Việt Nam đã cử 68 người tham dự và báo cáo; Triển khai nhiều kỹ thuật cao tiên tiến ngang tầm các nước, nhờ vậy, ngành răng hàm mặtđã rất thành công trong việc giữ người bệnh điều trị trong nước thay vì phải để người bệnh ra nước ngoài điều trị.

TTND.GS.TS Trịnh Đình Hải - phát biểu tại Hội nghị

TTND.GS.TS Trịnh Đình Hải cho biết: “Bên cạnh đó, cũng còn một số khó khăn mà qua nhiều kỳ hội nghị vẫn còn chưa có hướng tiếp cận thỏa đáng như: Mạng lưới răng hàm mặt ở tuyến huyện còn yếu, khoa răng hàm mặt ở tuyến tỉnh một số nơi còn chậm phát triển, chương trình nha học đường chưa được quan tâm thỏa đáng, đặc biệt là những năm qua, do khó khăn trong việc cấp chứng chỉ hành nghề, nhiều cán bộ nha học đường tâm huyết phải thay đổi sau hàng chục năm  gắn bó tâm huyết với trường học. Với các khó khăn mà nhiều cơ sở NHĐ đã phải ngừng hoạt động, hàng triệu trẻ em không được chăm sóc răng miệng….”.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban ngành răng hàm mặt

Hội nghị giao ban ngành răng hàm mặt - Tổng kết chương trình nha học đường lần này đã đạt được kết quả tốt đẹp, có ý nghĩa, là cơ hội đặc biệt để cán bộ phụ trách ngành răng hàm mặt có thể trao đổi, chia sẻ những khó khăn và đề xuất giải pháp trong quản lý ngành răng hàm mặt toàn quốc, giúp Bộ Y tế có được những hoạch định, chính sách và chương trình hành động trong thời gian tới sao cho sát thực tiễn để phát triển ngành răng hàm mặt lên tầm cao mới.

Minh Anh

Tin liên quan
Việt Nam hiện thiếu trầm trọng bác sĩ răng hàm mặt
SKĐS - Bệnh răng miệng là bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi. Theo điều tra của nhiều tác giả trên thế giới cũng như trong nước cho thấy người mắc bệnh răng miệng chiếm tỷ lệ rất cao, như sâu răng, viêm lợi, viêm quanh răng, mất răng…,Điều đáng nói, tại Việt Nam hiện thiếu trầm trọng bác sĩ răng hàm mặt. Nếu như ở các nước phát triển, 1 bác sĩ răng hàm mặt phục vụ 1.000-2.000 dân thì ở Châu Á 1/5000 dân còn ở nước ta, tỷ lệ này trung bình là 1/25.000. Ở nhiều huyện, người dân hầu như không được chăm sóc sức khỏe răng miệng vì không có nha sĩ.
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương HN tổ chức kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
SKĐS - Chiều ngày 22/2/2017, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương HN tổ chức kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2017). Dự buổi lễ kỷ niệm có đại diện một số vụ, cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Ban Giám đốc cùng đông đảo cán bộ, viên chức của Bệnh viện.
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương HN: Trao tặng trang thiết bị nha học đường cho 15 trường tiểu học
SKĐS - Ngày 14.3, vừa qua, tại Trường tiểu học Hùng Vương (thị xã Phúc Yên), BV RHM TƯ HN phối hợp với UBND thị xã Phúc Yên trao tặng 15 phòng trang thiết bị nha học đường và chuyển giao kỹ thuật khám, chữa bệnh về RHM cho các trường tiểu học trên địa bàn thị xã Phúc Yên.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm