DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hội nghị thường niên câu lạc bộ Giám đốc bệnh viện phía Nam lần thứ XIX: Vừa chống dịch vừa nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
Khôi Nguyễn - 18:32 28/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 27-29/11/2020 Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Giám đốc các bệnh viện phía Nam lần thứ XIX – năm 2020 với chủ đề “Công nghệ 4.0 trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chia sẻ kinh nghiệm phòng chống COVID-19” đã diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo, nguyên lãnh đạo bộ Y tế cùng hơn 700 đại biểu là giám đốc, lãnh đạo các bệnh viện...

Tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế đã gửi lời chúc mừng hội nghị thường niên lần thứ XIX Câu lạc bộ giám đốc các bệnh viện khu vực phía Nam và có những phát biểu chỉ đạo.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đã đánh giá cao sự thành công của hội nghị khi có sự tham dự của hơn 700 đại biểu là Giám đốc, lãnh đạo các bệnh viện... điều này chứng tỏ các hội nghị thường niên của câu lạc bộ (CLB) đã nhận được sự quan tâm của các đơn vị khám bệnh, chữa bệnh ở khu vực phía Nam cũng như các khu vực khác trên cả nước.

Hội nghị năm nay được tổ chức trong hoàn cảnh lịch sử đặc biệt khi Việt Nam và thế giới đang phải đối mặt với mối nguy chưa từng có từ đại dịch COVID-19; Sau hơn 87 ngày không phát hiện ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, đây là thành quả từ việc vào cuộc nhanh chóng và quyết liệt không chỉ từ những chủ trương của Đảng, chỉ đạo của chính phủ, ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 quốc gia mà còn có sự tham gia đồng bộ của các hệ thống chính trị, ban ngành trong đó có ngành y tế...

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã biểu dương tinh thần, nỗ lực và cả hy sinh của các đội ngũ Y Bác sĩ, nhân viên cán bộ ngành y tế trong cuộc chiến ngăn chặn, phòng, chống COVID-19; Ngành y tế đóng vai tiền tiêu, các nhân viên Y tế là các chiến sĩ tiền phương trên mặt trận phòng chống COVID-19.

Trong thời gian vừa qua, sự phát triển nhanh chóng, rộng rãi và quyết liệt của công nghệ số với sự giúp đỡ của các công ty, tập đoàn viễn thông lớn, sự hỗ trợ của các đơn vị cung ứng công nghệ thông tin và đặc biệt là sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, Cục công nghệ thông tin Bộ Y tế với nhiều nội dung, văn bản, chính sách trong việc triển khai công nghệ số.

Bộ Y tế cũng đã đưa vào hoạt động cổng công khai Y tế với nguồn dữ liệu lớn trên 5 lĩnh vực là Dược, Mỹ phẩm, Trang thiết bị y tế, An toàn thực phẩm, Khám chữa bệnh, Hành chính công đã giúp kết nối dữ liệu ngành Y tế phục vụ cho công tác quản lý và là nơi để người dân lựa chọn các dịch vụ khám, chữa bệnh thích hợp; việc chuyển đổi số cũng được thực hiện trong các dịch vụ y tế từ các phòng khám, các bệnh viện, các hoạt động khám chữa bệnh từ xa, thực hiện quản lý hồ sơ sức khỏe, bệnh án điện tử, khai báo y tế cũng được đẩy mạnh phát triển và ứng dụng;

Thứ trưởng đề nghị lãnh đạo các bệnh viện tiếp tục thực hiện công tác sàng lọc, phân luồng và phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các ca nghi nhiễm và nhiễm COVID-19; đảm bảo an toàn phòng chống dịch, an toàn cho các nhân viên y tế. Các bệnh viện tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về công tác y tế để phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 700 đại biểu là Giám đốc, lãnh đạo từ các bệnh viện...

Hội nghị thường niên CLB Giám đốc các bệnh viện phía Nam lần thứ XIX- năm 2020 được tổ chức với sự tham gia báo cáo của các đại biểu là lãnh đạo các Cục, Vụ bộ Y tế; các chuyên gia trong ngành Y tế từ các các viện, trường, bệnh viện với các chủ đề như ứng dụng Công nghệ thông tin của thời đại 4.0 trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Tại bài trình bày của mình về "diện mạo bình thường mới của các bệnh viện", PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Tổng Thư ký CLB Giám đốc BV Việt Nam cho biết: Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động của các bệnh viện đến các nguồn thu, đời sống của các cán bộ y tế khó khăn hơn đồng thời còn ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động bệnh viện.

Trong tình hình mới, PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị các bệnh viện  phải thực hiện 2 nhiệm vụ kép là: vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh, hài lòng người bệnh, theo đó các bệnh viện phải thưc hiện nghiêm Chỉ thị 24/CT-BYT ngày 24/11/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

BS.CKII Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy thay mặt ban chủ nhiệm CLB giám đốc các bệnh viện phía Nam phát biểu trong hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, BSCKII Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, đại diện CLB Giám đốc bệnh viện phía Nam gửi lời cảm ơn đến các Bộ, ban ngành trung ương và địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho buổi hội nghị; đồng thời mong muốn thông qua các chủ đề tham luận, chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia trong buổi hội nghị, phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm” sẽ được các lãnh đạo, nhà quản lý các bệnh viện tiếp tục áp dụng và cải tiến tại đơn vị của mình nhằm mang đến điều kiện khám, chữa bệnh tốt nhất cho người bệnh.

BSCKII Nguyễn Tri Thức cũng thay mặt ban chủ nhiệm CLB Giám đốc các bệnh viện khu vực phía Nam trao tặng số tiền 100 triệu đồng trích từ quỹ hội phí câu lạc bộ để ủng hộ cho Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định.

Ông Nguyễn Tấn Hiểu (trái) chủ tịch hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định nhận hỗ trợ từ Câu lạc bộ do BS.CKII Nguyễn Tri Thức đại diện trao tặng.

Khôi Nguyễn

Tin liên quan
Giảm thời gian đăng ký khám bệnh tại nhiều cơ sở y tế nhờ công nghệ 4.0
SKĐS - Việc ứng dụng CNTT 4.0 được kỳ vọng sẽ giúp lãnh đạo BV quản lý toàn bộ hoạt động với các số liệu trực tuyến, thực hiện bệnh án điện tử, hỗ trợ bác sĩ khám chữa bệnh từ xa; giảm rủi ro, sai sót thông qua việc cảnh báo tương tác thuốc, sự trùng lặp của trong các toa thuốc..
Ứng dụng công nghệ 4.0: Giảm thời gian chờ đợi của người bệnh
SKĐS - Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) 4.0 được kỳ vọng sẽ giúp lãnh đạo bệnh viện (BV) quản lý toàn bộ hoạt động với các số liệu trực tuyến, thực hiện bệnh án điện tử, hỗ trợ bác sĩ khám chữa bệnh từ xa; giảm rủi ro, sai sót thông qua việc cảnh báo tương tác thuốc, sự trùng lặp trong các toa thuốc...
Phát triển nhân lực trẻ của ngành y tế, ứng dụng công nghệ 4.0
SKĐS - Ngành y đang tiếp cận và hội nhập với thế giới trong tình hình mới khi nhiều cuộc cách mạng khoa học bùng nổ và phát triển mạnh mẽ như sinh học phân tử, 4D, công nghệ nano, công nghệ di truyền, trí tuệ nhân tạo…
Tác động của công nghệ 4.0 tới chăm sóc sức khỏe
SKĐS - Cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư 4.0 đang tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của xã hội hiện đại, ảnh hưởng tới tất cả các lĩnh vực của đời sống. Đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cuộc cách mạng này có tác động như thế nào?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm