DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hội nghị thượng đỉnh y tế thế giới tìm giải pháp ứng phó với COVID-19
Hải Yến - 08:51 27/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 25 đến 27-10, khoảng 300 đại biểu là các chính trị gia và nhà khoa học sẽ tập trung thảo luận về các biện pháp đưa thế giới thoát khỏi đại dịch trong Hội nghị thượng đỉnh Y tế thế giới năm 2020. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, đây là một trong những hội nghị quan trọng mang tính chiến lược của thế giới đối với sức khỏe toàn cầu.

Tổng Thư ký LHQ  Antonio Guterres:  Đại dịch Covid-19 là cuộc khủng hoảng lớn nhất trong thời đại của chúng ta. Số ca bệnh vẫn tăng, các đợt bùng phát và làn sóng lây nhiễm mới đang xảy ra tại những khu vực từng kiểm soát được sự lây lan trong nhiều tháng. Chúng ta cần có sự đoàn kết toàn cầu trên mỗi bước đi vượt qua dịch bệnh.

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier:  COVID-19 thách thức tất cả chúng ta. Virus không có biên giới. Nó thờ ơ với quốc tịch của nạn nhân. Nó sẽ tiếp tục vượt qua mọi rào cản trong tương lai nếu chúng ta không cùng nhau đối mặt với virus.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghenreyesus : Tôi hy vọng thế giới nghe thấy lời kêu gọi của Tổng thống Frank-Walter Steinmeier về sự đoàn kết toàn cầu để chấm dứt đại dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen: Sự bùng phát mạnh mẽ của COVID-19 trong những tuần qua trên toàn cầu và đặc biệt là tại châu Âu phản ánh bức tranh dịch bệnh đang trở nên tồi tệ hơn sau mỗi ngày.

Hải Yến

(theo Reuters, AP, DW)

Tin liên quan
Việt Nam tham dự kỳ họp Đại hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 73
SKĐS - Kỳ họp trực tuyến Đại hội đồng Y tế Thế giới 73 diễn ra ngày 18-19/5 trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu. GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế tham dự hội nghị.
Y tế thế giới “lung lay” vì COVID-19 tấn công ào ạt
SKĐS - Bệnh viện quá tải, thiếu trang thiết bị điều trị cho người bệnh, thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế... là một thực trạng đáng báo động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.
Việt Nam tham dự Kỳ họp lần thứ 71 Khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế Thế giới
SKĐS - Từ ngày 6-9/10, Thứ trưởng Bộ Y tế GS.TS. Trần Văn Thuấn dẫn đầu đoàn Bộ Y tế Việt Nam tham dự Kỳ họp lần thứ 71 Khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dưới hình thức trực tuyến về COVID-19 và các vấn đề ưu tiên khác trong khu vực.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm