DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Singapore
Quỳnh Phạm - 14:00 10/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các quan chức Mỹ đã được chỉ đạo chuẩn bị kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un ở Singapore, theo 2 người biết rõ kế hoạch này, CNN đưa tin.

Cuối cùng quyết định đã được đưa ra, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm 9-5 rằng ông sẽ công bố thời gian và địa điểm trong 3 ngày. Phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng, ông Trump loại trừ Khu phi quân sự (DMZ) trên biên giới liên Triều là một địa điểm có thể tổ chức các cuộc đàm phán với ông Kim.

Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra ở Singapore

Singapore và DMZ là 2 địa điểm duy nhất mà ông Trump công khai nhắc đến có thể trở thành nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh. Thành phố của quốc gia Đông Nam Á được nhiều quan chức Mỹ ưa thích vì tính trung lập và gần hơn với Bình Nhưỡng. Nhà Trắng từ chối bình luận về địa điểm dành cho hội nghị thượng đỉnh.

Phát biểu trong một cuộc họp báo hôm 9-5, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders xác nhận thời gian và địa điểm đã được xác định.

“Tôi có thể nói với các anh chị phóng viên rằng thời gian và điểm đã được xác định nhưng ngoài ra, tôi chưa có bất kỳ thông báo nào khác vào thời điểm này. Tuy nhiên, chúng tôi dự kiến sẽ công bố trong vài ngày tới” , bà Sander cho biết.

Quốc đảo xinh đẹp và thịnh vượng ở Đông Nam Á - Singapore được chọn là nơi diễn rHội nghị thượng đỉnh giữa ông Donald Trump và Kim Jong-un

Ngay cả khi Tổng thống Donald Trump hôm 9-5 tìm cách nâng cao hy vọng cho hội nghị thượng đỉnh, ông cũng thừa nhận rằng kế hoạch có thể bị đổ vỡ. “Mọi chuyện diễn biến thật khó lường. Có thể điều tốt đẹp sẽ xảy ra, cũng có thể điều tồi tệ xảy ra. Tôi tin rằng chúng ta cả hai bên đều muốn đàm phán một thỏa thuận. Tôi nghĩ đó sẽ là một thỏa thuận rất thành công,”Tổng thống Mỹ gửi lời đến CHDCND Triều Tiên.

Nhưng, ông Trump nhắc lại: “Nhiều việc có thể xảy ra. Và tất nhiên, các bạn (CHDCND Triều Tiên) sẽ được biết đầu tiên nếu nó thất bại”.

Quỳnh Phạm

(Theo CNN)

Tin liên quan
Nhiều nước phản đối Mỹ triệu tập cuộc họp HĐBA về vấn đề Iran
SKĐS - Cuộc họp của Hội đồng bảo an LHQ về làn sóng biểu tình bạo lực đang diễn ra tại Iran do Mỹ triệu tập đã không đưa đến một kết quả nào ngoại trừ sự bất đồng về quan điểm của các nước thành viên.
Bình Nhưỡng bất ngờ hoãn đàm phán Mỹ – Triều
Về tập trận chung Mỹ – Hàn, do các nước trong khu vực (Trung Quốc) quan ngại nên tàu sân bay Washington sẽ tập trận ngoài biển phía Đông Hàn Quốc thay vì biển Hoàng Hải theo kế hoạch ban đầu...
Tổng thống Mỹ triệu tập họp khẩn cấp với G7
Nhằm tăng cường sự hợp tác toàn cầu để đẩy lùi cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới hiện nay, ngày 9/10, Tổng thống Mỹ George W. Bush đã thông báo kế hoạch triệu tập cuộc họp khẩn cấp tại Nhà Trắng với bộ trưởng tài chính các nền kinh tế hàng đầu thế giới cùng lãnh đạo các thể thế tài chính lớn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm