DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lịch sử
TH - 20:36 26/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một hội nghị thượng đỉnh đang thu hút sự chú ý của dư luận Triều Tiên và cộng đồng thế giới, giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae –in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra vào ngày 27/4 tại làng đình chiến Panmunjom.

Đây là hội nghị thượng đỉnh liên Triều đầu tiên sau hơn 1 thập kỷ qua.


Chánh văn phòng Phủ tổng thống Hàn Quốc Im Jong-seok

 

Chánh văn phòng Phủ tổng thống Hàn Quốc Im Jong-seok: Tôi cho rằng Triều Tiên đã đưa tới hội nghị các nhà lãnh đạo cao nhất tới hội nghị, và họ cũng tin tưởng vào kết quả của hội nghị thượng đỉnh sẽ thành công.

 

Bộ trưởng thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon:

 

Bộ trưởng thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon: Hội nghị thượng đỉnh này sẽ tập trung vào vấn đề phi hạt nhân hóa và duy trì nền hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

 

Reuters: Hàn Quốc và Triều Tiên về mặt kỹ thuật vẫn đang trong tình trạng chiến tranh do hai bên chưa ký hiệp định hòa bình sau cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Khoảng 28.000 binh sĩ Mỹ hiện đồn trú trên lãnh thổ Hàn Quốc.

TH

(theo Reuters)

Tin liên quan
Hàn Quốc và Triều Tiên tập duyệt họp thượng đỉnh liên Triều
SKĐS - Ngày 24/4, Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lịch sử sắp tới gần như được hoàn tất.
Lãnh đạo Triều Tiên – Hàn Quốc cùng trồng cây hòa bình
SKĐS - Những sự kiện thể hiện ước vọng hòa bình và thống nhất dân tộc của hai miền Triều Tiên sắp diễn ra trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào ngày mai, 27/4.
Trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều: Thiện chí và quyết tâm sẽ hóa giải bất đồng
SKĐS - Việc ngày 20/4 Triều Tiên tuyên bố dừng thử tên lửa, hạt nhân được dư luận đặc biệt quan tâm. Trước đó, việc Hàn Quốc và Triều Tiên thiết lập đường dây nóng ở cấp lãnh đạo cao nhất, hay việc giới chức Mỹ và Triều Tiên đã có các cuộc tiếp xúc “cấp rất cao” để bàn về các chương trình nghị sự cho các cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới, đã nhóm lên nhiều tia hy vọng tháo gỡ hoàn toàn những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Liệu dư luận thế giới có thể thực sự tin tưởng vào sự ấm lên trên bán đảo Triều Tiên?
Mỹ tin tưởng Triều Tiên đang thể hiện thái độ "chân thành”
SKĐS - Cố vấn an ninh tối cao của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 8-3 đã đến Mỹ thông báo kết quả chuyến công tác vừa qua đến Triều Tiên.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm