DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp APEC (SOM 2) và các cuộc họp liên quan
Hà Anh - 08:56 07/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày​ 9​-21/5, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp APEC (SOM 2) và các cuộc họp liên quan, Đối thoại chính sách cao cấp APEC về phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số, Đối thoại nhiều bên về hợp tác APEC hướng tới năm 2020 và tương lai, và Hội nghị các Bộ trưởng phụ trách Thương mại APEC lần thứ 23 (MRT 23).

Các hội nghị lần này có ý nghĩa rất quan trọng, đánh dấu nửa chặng đường của Năm APEC Việt Nam 2017, và có vai trò then chốt trong việc triển khai các sáng kiến cụ thể hóa các ưu tiên của Năm APEC 2017, đồng thời định hướng việc chuẩn bị nội dung và các văn kiện sẽ được trình lên Lãnh đạo các nền kinh tế và các Bộ trưởng APEC thông qua vào tháng 11 tới tại thành phố Đà Nẵng.

Họp báo thông tin về các hoạt động của SOM2 và các hội nghị liên quan sáng 5/5

Tham dự các hội nghị dự kiến có khoảng 2.000 đại biểu trong nước và quốc tế, trong đó có các Bộ trưởng phụ trách về vấn đề thương mại và phát triển nguồn nhân lực của các thành viên APEC, các quan chức cao cấp của 21 nền kinh tế thành viên, cùng đại diện Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC), Hội đồng hợp tác kinh tế Thái Bình Dương (PECC), Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), chuyên gia hàng đầu của các tổ chức quốc tế cùng lãnh đạo các tập đoàn và các viện nghiên cứu lớn của khu vực… Lãnh đạo các tổ chức quốc tế và khu vực có uy tín, như Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Avezedo, Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh, Nguyên Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy… cũng đã nhận lời tham dự các hội nghị với tư cách khách mời.

Bên cạnh đó, Hội nghị các Bộ trưởng APEC phụ trách Thương mại lần thứ 23 (MRT 23) sẽ diễn ra từ 20-21/5. Đây là một trong những Hội nghị Bộ trưởng thường niên của APEC nhằm thúc đẩy thảo luận và xây dựng định hướng cho các lĩnh vực hợp tác then chốt của Diễn đàn. Trước đó, từ 14 - 15/5 sẽ diễn ra Đối thoại chính sách cao cấp APEC về phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số.

Cũng trong hai ngày này, Hội đồng Hợp tác kinh tế Thái Bình Dương (PECC) – một trong ba quan sát viên chính thức của APEC sẽ tổ chức cuộc họp Ủy ban điều hành và Hội nghị toàn thể với chủ đề "Tầm nhìn quan hệ đối tác châu Á - Thái Bình Dương trong thế kỷ XXI." Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị toàn thể của PECC kể từ khi trở thành thành viên năm 1994.

Trên cơ sở kết quả hơn 50 cuộc họp, hội thảo và hoạt động của các ủy ban, các nhóm công tác của APEC diễn ra từ ngày 9-16/5, các quan chức cao cấp sẽ nhóm họp trong hai ngày 17​-18/5 để rà soát tiến độ triển khai các trọng tâm, kế hoạch công tác đề ra tại Hội nghị SOM 1 và thảo luận hướng nội dung của các văn kiện chính của Năm APEC 2017. Trong dịp này, tại Ninh Bình, Hội nghị các quan chức cao cấp tài chính APEC (SFOM) và các cuộc họp liên quan sẽ được tổ chức từ ngày 15-19/5.

Hà Anh

Tin liên quan
Khai mạc Hội nghị các quan chức cao cấp APEC: Thể hiện vai trò tích cực, chủ động của Việt Nam
SKĐS - Sáng qua (2/3), tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra phiên khai mạc Hội nghị các quan chức cao cấp – Diễn đàn kinh tế Châu Á Thái Bình Dương 2017 lần thứ nhất (SOM1). Đây là sự kiên quan trọng đầu tiên mở màn cho chuỗi hàng trăm các sự kiện lớn, nhỏ của năm APEC 2017 do Việt Nam đăng cai. Đây cũng là sự kiện cuối cùng trong chuỗi hơn 60 hội nghị, các cuộc đối thoại của các tiểu ban APEC và nhóm họp kỹ thuật đã diễn ra trong hơn 10 ngày qua tại Nha Trang.
Việt Nam nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của APEC về y tế
SKĐS - Trong hai ngày 23-24 tháng 2 năm 2017, Cuộc họp Nhóm Công tác Y tế trong khuôn khổ cuộc họp Các Quan chức cao cấp APEC lần thứ nhất năm 2017
Việt Nam nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các nền kinh tế APEC đối với các đề xuất về y tế
SKĐS - Ngày 23/2/2017, Cuộc họp Nhóm Công tác Y tế do Việt Nam đồng chủ trì với Peru đã diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa. Cuộc họp nhận được sự tham gia đông đảo của các đại biểu của 21 nền kinh tế APEC, Các Tổ chức Liên Hợp Quốc (WHO, UNFPA), Hiệp hội các Trường Đại học Vành đai Thái Bình Dương (APRU) và đại diện của Khối tư nhân..
APEC 2017: Nhiều vấn đề y tế quan trọng được đưa ra tại Diễn đàn sáng kiến khoa học đời sống
SKĐS - Nhiều vấn đề y tế được đưa ra tại Diễn đàn Sáng kiến khoa học và đời sống trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC).
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm