Hội nghị khoa học Quân y Việt - Lào lần thứ 3

26-12-2013 6:00 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 26/12 tại Hà Nội, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức Hội nghị khoa học Quân y Việt - Lào Lần thứ 3. Tham dự có lãnh đạo Bộ Y tế, các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của các BVTW trong và ngoài quân đội cùng BV 103 - QĐTW Lào.

Ngày 26/12 tại Hà Nội, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức  Hội nghị  khoa học Quân y Việt - Lào Lần thứ 3. Tham dự có lãnh đạo Bộ Y tế, các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của các BVTW trong và ngoài quân đội cùng BV 103 - QĐTW Lào. Hội nghị khoa học lần này có 50 đề tài tiêu biểu về các lĩnh vực: nội, ngoại - chuyên khoa, cận lâm sàng được các nhà khoa trình bầy. Các đề tài mang tính ứng dụng cao được hội nghị quan tâm hơn cả là: Nghiên cứu hiệu quả khôi phục huyết động của bóng đối xung nội động mạch chủ trên bệnh nhân suy tim cấp mức độ nặng; Đánh giá kết quả ứng dụng vạt cánh tay ngoài trong tạo hình khoang miệng sau cắt ung thư;  Đánh giá hiệu quả điều trị ung thư biểu mô gan bằng phương pháp hóa tắc mạch với hạt vi cầu tải hóa chất; Nghiên cứu xây dựng quy trình xác định đột biến gen EGFR và EML4-ALK ứng dụng trong điều trị đích ung thư phổi; Đánh giá kết quả bước đầu  điều trị phẫu thuật bướu giáp lớn và phẫu thuật nội soi cắt u tuyến tiền liệt tại BV 103 - Quân đội nhân dân Lào... Đây là những nội dung hết sức thiết thực nhằm trao đổi, học tâp kinh nghiệm với các đồng nghiệp ở trong và ngoài quân đội của cả hai nước nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị bệnh nhân.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng, PGS.TS. Trần Duy Anh - Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết: Hội nghị khoa học lần này tập trung phản ánh toàn bộ những kết quả ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, tạo ra một khả năng mới trong nghiên cứu và ứng dụng các kỹ thuật phục vụ cho nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân. Đồng thời đây cũng là sự biểu hiện sinh động cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực trong đó có hợp tác y tế giữa quân đội hai nước Việt Nam - Lào.

Kim Oanh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH