DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hội nghị khoa học chuyên ngành Tai Mũi Họng lần 2: Khuyến khích nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng điều trị
Phạm Huyền - 17:37 19/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Môi trường, thời tiết, khí hậu, cùng các yếu tố di truyền… là nguyên nhân phổ biến gây ra các bệnh lý về Tai Mũi Họng với số người mắc khá cao.

Để có những góc nhìn đa chiều về các công nghệ hiện đại bao gồm cả chẩn đoán, điều trị, phẫu thuật, nội soi, trị liệu, chẩn đoán hình ảnh,… liên quan đến các bệnh lý Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phối hợp với Hội Tai Mũi họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tổ chức Hội nghị khoa học chuyên ngành Tai Mũi Họng lần thứ hai.


Thực hiện công tác nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân tại các cơ sở y tế.  Thông qua các hoạt động sinh hoạt khoa học kỹ thuật, hội nghị nghiên cứu khoa học sẽ khuyến khích tập thể bác sĩ, cán bộ y tế tham gia nghiên cứu khoa học, cập nhật các kiến thức mới, cải tiến quy trình khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Đây là hoạt động khoa học thường niên thu hút được sự quan tâm và tham dự của nhiều y bác sĩ chuyên ngành Tai – Mũi Họng nhằm cập nhật kiến thức, giao lưu học hỏi.

Hội nghị dự kiến sẽ có 10 bài báo cáo khoa học của các chuyên gia đến từ các chuyên gia Tai Mũi Họng tại các bệnh viện lớn trên cả nước với nhiều nội dung đáng chú ý:

- Đánh giá nồng độ cf DNA-EBV trong huyết tương trước xạ trị và mối tương quan với các thể mô bệnh học và giai đoạn ung thư vòm mũi họng

- Implant – Lưu giữ phục hình tai: Báo cáo trường hợp lâm sàng

- Nhân một trường hợp nghe kém tiếp nhận thần kinh bẩm sinh do hội chứng Waardeburg

- Mũi xoang và đường hô hấp dưới – Quan điểm bệnh toàn bộ đường thở

- Kết quả bảo tồn chức năng thanh quản trong điều trị ung thư thanh quản tầng thanh môn giai đoạn sớm bằng vi phẫu Laser CO2

- Vai trò của VNG trong chẩn đoán chóng mặt

- Kiểm soát khối u và ung thư tuyến giáp

- Chẩn đoán và điều trị điện quang can thiệp rò dưỡng chấp vùng cổ sau mổ ung thư tuyến giáp

- Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm trong điều trị ngừng thở khi ngủ

- Đánh giá một số khó khăn trong phẫu thuật cấy ốc tai điện tử.

Hội nghị sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ 30 thứ Bảy, ngày 24 tháng 10 năm 2020 tại Hội trường lớn - Trường Đại học Y Hà Nội. Việc tổ chức hội nghị sẽ khuyến khích thúc đẩy sự tham gia nghiên cứu khoa học của nhân viên y tế, nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân.

Phạm Huyền

Tin liên quan
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kêu gọi toàn ngành y tế ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai
SKĐS - Phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc và đồng thời cũng để tri ân những tình cảm sẻ chia mà người dân đã dành cho ngành y tế, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kêu gọi toàn ngành y tế, các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành hãy dành những tình cảm tốt đẹp, sẻ chia vì người nghèo và vì miền Trung ruột thịt
Truyền hình trực tuyến: Chuẩn bị tâm lý trước trận đấu
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Chuẩn bị tâm lý trước trận đấu” vào 8h00 thứ Sáu, ngày 23/10/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
Truyền hình trực tuyến: Chăm sóc khối cơ tốt - Người lớn tuổi khỏe và năng động hơn
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Chăm sóc khối cơ tốt - Người lớn tuổi khỏe và năng động hơn” vào 15h00 thứ Hai, ngày 19/10/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm