DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hội nghị da liễu khu vực châu Á - lần thứ 21
22:44 17/04/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, tại Đà Nẵng, Hội Da liễu Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Da liễu Đông Nam Á tổ chức Hội nghị Da liễu khu vực châu Á - châu Úc lần thứ 21 - đây là lần đầu tiên tổ chức ở Việt Nam.

Vừa qua, tại Đà Nẵng, Hội Da liễu Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Da liễu Đông Nam Á tổ chức Hội nghị Da liễu khu vực châu Á - châu Úc lần thứ 21 - đây là lần đầu tiên tổ chức ở Việt Nam. Gần 1.000 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành da liễu học đến từ 29 quốc gia trên thế giới tham gia; PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế đến dự và chỉ đạo hội nghị. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên và Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ươngTrần Hậu Khang cắt băng khai mạc Hội nghị.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên và Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ươngTrần Hậu Khang cắt băng khai mạc Hội nghị.

Nội dung chủ yếu là giới thiệu, trao đổi các phát hiện mới cũng như các kỹ thuật tiên tiến nhất trong lĩnh vực chẩn đoán, điều trị bệnh da liễu, tập trung về các bệnh da khó chẩn đoán, điều trị; bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; bệnh phong và các phương thức phẫu thuật thẩm mỹ da. Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Hậu Khang - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hội nghị cho biết: Chuyên ngành da liễu là một lĩnh vực y tế quan trọng. 

Các bác sĩ Việt Nam tại lễ tấn phong hội viên Hội Da liễu châu Á.

Đặc biệt, đối với Việt Nam là một đất nước khí hậu nóng ẩm, môi trường ô nhiễm là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh da liễu, khó chẩn đoán mà thường gặp là các bệnh do nhiễm khuẩn, ký sinh trùng và nấm. Trong những năm gần đây, chuyên ngành da liễu của Việt Nam đã có nhiều bước tiến đáng kể trong quản lý các nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục, chẩn đoán và điều trị bệnh ngoài da, loại trừ bệnh phong. Nhiều kỹ thuật cao, mới, khó đã áp dụng thành công ở Việt Nam trong chẩn đoán và điều trị các bệnh về da. Hội nghị này có 300 đề tài khoa học được báo cáo, trong đó Việt Nam có 60 đề tài, chủ yếu là của các bác sĩ đầu ngành đang công tác tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong khuôn khổ của Hội nghị lần này còn có các hoạt động khác như khai giảng 3 khóa học về Giải phẫu bệnh và da liễu, thi chứng chỉ giải phẫu bệnh chuyên ngành da liễu với hơn 100 cán bộ y tế chuyên ngành da liễu tham dự do Hội Da liễu châu Á tổ chức; khai mạc triển lãm các bệnh về da đặc thù, khó điều trị cũng như các chứng bệnh lạ về da mới xuất hiện tại Việt Nam và một số nước trong khu vực. Ban tổ chức đã làm lễ tấn phong cho các hội viên là bác sĩ của Việt Nam và quốc tế gia nhập Hội Da liễu châu Á.

Tin, ảnh: Lê Vinh

 (BV Da liễu TW)

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm