Hội nghị Da liễu Đông dương lần thứ nhất

Vừa qua, Hội nghị Da liễu đông dương lần đầu tiên đã được tổ chức tại Vientiane, nước cộng hoà nhân dân Lào.
Vừa qua, Hội nghị Da liễu Đông dương lần đầu tiên đã được tổ chức tại Vientiane, nước cộng hoà nhân dân Lào.

Đây là sáng kiến của Hội da liễu Việt Nam, Bệnh viện Da liễu Trung ương nhằm tăng cường tình hữu nghị, chia sẻ chuyên môn, nâng cao trình độ ngoại ngữ chuyên ngành và nghiên cứu khoa học cho các bác sĩ da liễu của Việt Nam, Lào và Campuchia.

Với hơn 30 báo cáo chia thành 4 lĩnh vực: phong, lây truyền qua đường tình dục, bệnh da thông thường và hiếm gặp, hội nghị đã cùng nhau thảo luận về những trường hợp bệnh khó, những kiến thức cơ bản, tình hình nghiên cứu về bệnh da, bệnh phong, bệnh lây truyền qua đường tình dục của mỗi nước. Ngoài ra, 150 đại biểu của 3 nước đã chia sẻ những nghiên cứu đang triển khai tại nước mình, định hướng nghiên cứu mới tại khu vực, những ứng dụng trong công nghệ Laser, phẫu thuật thẩm mỹ trong chuyên ngành Da liễu.

Dự kiến Hội nghị Da liễu Đông dương sẽ được tổ chức 2 năm một lần, luân chuyển giữa 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Hội nghị da liễu đông dương lần 2 sẽ được tổ chức vào tháng 12/2015 tại Campuchia và lần thứ 3 được tổ chức tại Việt Nam năm 2017.

                                                                                             Linh San
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hội nghị Da liễu Đông dương lần thứ nhất

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT