Hội nghị cấp cao Kinh doanh và Ðầu tư ASEAN

21-08-2013 11:42 PM | Quốc tế

Ngày 20/8, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế ở Thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei đã khai mạc Hội nghị cấp cao Kinh doanh và Đầu tư ASEAN (ABIS) lần thứ 10.

Ngày 20/8, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế ở Thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei đã khai mạc Hội nghị cấp cao Kinh doanh và Đầu tư ASEAN (ABIS) lần thứ 10. Mục tiêu của hội nghị là nâng cao sức hút của ASEAN là một khu vực của thương mại và đầu tư, đồng thời tăng cường tính cạnh tranh trong khu vực. Khai mạc hội nghị, Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah nhấn mạnh, hợp tác kinh tế khu vực là một trong những trụ cột quan trọng trong chương trình nghị sự của ASEAN, tạo cơ sở vững chắc cho mục tiêu thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào năm 2015. Ông tuyên bố, ASEAN sẽ tiếp tục thực hiện những sáng kiến mới nhằm hỗ trợ kinh doanh, đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bằng việc giải quyết những rào cản đối với hội nhập và cải thiện sự năng động trong kinh doanh.
Hội nghị cấp cao Kinh doanh và Đầu tư ASEAN do Hội đồng Cố vấn kinh doanh ASEAN tổ chức thường niên, tạo cơ hội để cộng đồng kinh doanh tham gia với các nhà lãnh đạo, các bộ trưởng kinh tế và các nhà quyết sách của ASEAN.        
 
PV (Theo TTXVN)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH