Hội nghị cấp cao ASEAN 37
Bế mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37: Đẩy mạnh hợp tác, vượt qua thách thức
Quốc tế - 15/11/2020 16:16SKĐS - Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 (ASEAN 37) và các hội nghị liên quan đã thành công tốt đẹp, lễ bế mạc diễn ra chiều ngày 15/11. Tại lễ bế mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN cho Brunei.

Nhật Bản đóng góp 1 triệu USD cho Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19
Quốc tế - 13/11/2020 10:35SKĐS - Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide khẳng định tiếp tục hỗ trợ ASEAN kiểm soát và ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh, thúc đẩy phục hồi. ASEAN đánh giá cao Nhật Bản cam kết đóng góp 1 triệu USD cho Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19 và đặc biệt hỗ trợ 50 triệu USD thành lập Trung tâm ASEAN ứng phó các tình huống y tế công cộng khẩn cấp và dịch bệnh mới nổi.

Ấn Độ ủng hộ lập trường của ASEAN về Biển Đông
Quốc tế - 13/11/2020 10:30SKĐS - Ấn Độ kêu gọi các bên thực hiện đầy đủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), sớm hoàn tất Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) phù hợp với luật pháp quốc tế, UNCLOS 1982.

Đuối nước gây ra hơn 3 triệu ca tử vong trên toàn cầu
Xã hội - 18/07/2025 18:36SKĐS - Đuối nước là mối đe dọa đáng kể đến tính mạng của trẻ em và thanh thiếu niên, được xếp là nguyên nhân gây tử vong hàng thứ 3 đối với trẻ em từ 5 - 14 tuổi và là nguyên nhân gây tử vong hàng thứ tư đối với trẻ em từ 1 đến 4 tuổi trên toàn cầu.

Bắt hai đối tượng đang chở pháo lậu từ Campuchia về Việt Nam
Pháp luật - 18/07/2025 18:04SKĐS - Hai đối tượng ở Gia Lai đang dùng xe máy chở pháo lậu từ Campuchia về Việt Nam thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Ukraine mở chiến trường làm 'phòng thí nghiệm sống' cho vũ khí mới của phương Tây
Quốc tế - 18/07/2025 15:03SKĐS - Ukraine đã ra mắt chương trình "Thử nghiệm tại Ukraine", cho phép các công ty quốc phòng nước ngoài gửi nguyên mẫu vũ khí đến chiến trường, để thử nghiệm thực tế trong cuộc xung đột với Nga.