DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hội nghị Báo chí toàn quốc 2020: Báo chí khơi dậy, thổi lên và lan tỏa năng lượng tích cực
P.Huyền - 21:19 31/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 31/12, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 tại Quảng Ninh.Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và 800 đại biểu là lãnh đạo bộ, ban, ngành, lãnh đạo cơ quan báo chí trong cả nước.

Năm 2020 là năm đầy ắp những sự kiện trọng đại, nổi bật của Đảng, đất nước cùng những người làm công tác tư tưởng; là năm chứng kiến những sự kiện chưa có tiền lệ và những đổi thay lớn lao trong đời sống kinh tế, xã hội của cả thế giới và đất nước, năm của những khó khăn, thách thức lớn… nhưng cũng là năm của những nỗ lực, quyết tâm lớn, năm cộng hưởng mạnh mẽ và hiệu quả của những tấm lòng yêu nước đầy trách nhiệm, năm mà đất nước Việt Nam được nói đến như là "hình mẫu" về cách thức kiểm soát và phòng, chống dịch COVID-19; được đánh giá là một trong số 10 nước trên thế giới có tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Thành công này có phần đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí trong cả nước.


Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh 7 nhiệm vụ, nhóm nhiệm vụ trọng tâm mà các cơ quan báo chí cần làm tốt trong thời gian tới. Năm 2021 đang đến trong từng khoảnh khắc, nhiệm vụ công tác báo chí trong thời gian tới rất nặng nề. Vinh dự của nhà báo trong thời gian tới thật lớn lao, kỳ vọng của Đảng và Nhân dân đối với báo chí thật chân thành và sâu sắc. Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan tổ chức Hội nghị, tôi gửi lời cám ơn các đồng chí đã dự Hội nghị đông đủ; cảm ơn các cơ quan báo chí, người làm báo cả nước trong suốt nhiệm kỳ qua đã nỗ lực đồng hành cùng với Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định: Nước ta có hệ thống Đảng, Nhà nước lãnh đạo, có lực lượng y tế, bộ đội, công an đồng hành với nhân dân tạo ra sự đồng thuận. Chúng ta có phương thức tổ chức từ truyền thông truyền thống với áp phích, pano tới báo chí và mạng xã hội. Đây là một trong những nguyên nhân tạo ra sự đồng thuận cả xã hội.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao cao vai trò xung kích của báo chí, điển hình là một trong những người sớm bị nhiễm COVID-19 là một phóng viên sẵn sàng vào bệnh viện tác nghiệp. Không chỉ giữ được thành quả chống dịch, mà trong năm 2020 vừa qua, nhiều năng lượng tích cực được báo chí “khơi dậy, thổi lên và lan tỏa”. “Năng lượng tích cực, những giá trị lâu nay bị đời thường che mờ, bây giờ được khơi sáng lên, làm mọi người Việt Nam yêu nước hơn, tin Đảng, tin chính quyền. Cộng đồng quốc tế nhìn về Việt Nam với con mắt khác”. Phó Thủ tướng chia sẻ.

Nhờ những giá trị đích thực của xã hội và của nhân dân, sự sáng tạo của giới văn nghệ sĩ, sự đóng góp hết sức chuyên nghiệp của đội ngũ báo chí nên Việt Nam "có nhiều thứ chiếm sóng" truyền thông thế giới.

Tất cả công việc khác của Chính phủ từ tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho đến tham gia vào phòng chống tham nhũng, thúc đẩy các vấn đề xã hội để tiến tới phát triển bền vững đều được thực hiện tốt bởi sự tham gia của báo chí. Không chỉ phản ánh, phổ biến để tạo sự đồng thuận, báo chí tiếp tục là kênh tư vấn phản biện, góp ý cho Chính phủ.

Phó Thủ tướng đề nghị báo chí tiếp tục áp dụng khoa học-công nghệ mới trong hoạt động để báo chí Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Chính phủ mong muốn nhận được sự góp ý nhiều hơn của báo chí, để góp phần xây dựng một Chính phủ hiệu lực, hiệu quả và phục vụ nhân dân tốt hơn.

Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng , là năm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV, là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030.

Dự báo tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Hòa bình, hợp tác, liên kết phát triển vẫn là xu thế lớn nhưng cạnh tranh chiến lược giữa một số quốc gia, đối tác lớn trong khu vực, trên biển tiếp tục diễn ra gay gắt, thách thức của biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh, an ninh phi truyền thống, tình hình Biển Đông phức tạp, đặc biệt là những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 có thể kéo dài, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khủng hoảng về tài chính, tiền tệ, nợ công trên phạm vi toàn cầu và những thách thức lớn đối với thương mại, đầu tư, tăng trưởng, bất bình đẳng, nghèo đói và các vấn đề xã hội sẽ có tác động không nhỏ tới việc phát triển kinh tế xã hội và đời sống người dân nước ta.

Tặng Bằng khen cho 30 tập thể có thành tích xuất sắc.

Trước những thuận lợi, khó khăn, cùng với thách thức đan xen, các cơ quan báo chí, đội ngũ người làm báo, các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí đòi hỏi cần nhanh chóng khắc phục những hạn chế, khuyết điểm như đã nêu ở trên, rút ra bài học kinh nghiệm, nỗ lực hơn nữa, phát huy kết quả năm 2020 và cả nhiệm kỳ qua để tiếp tục nỗ lực, đổi mới, sáng tạo, quyết tâm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

P.Huyền

Tin liên quan
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 5 điều người dân cần làm ngay để phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - “Có thể nói gọn lại thành 5 từ khoá cho dễ nhớ là: hạn chế tiếp xúc, khoảng cách, khẩu trang, rửa tay thường xuyên, vệ sinh nhà cửa, khai báo y tế”- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 đã nhắn nhủ các thông điệp này tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo chiều ngày 25/3.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải duy trì, tăng tỷ lệ bao phủ BHYT
SKĐS - Trong phiên làm việc buổi chiều 9/11 Kỳ họp thứ 10 Quốc hội Khóa XIV, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề cập các vấn đề liên quan tới một bộ phận người lao động về hưu có mức lương thấp; tình trạng người tham gia bảo hiểm y tế nhưng khi đi khám bệnh thì vẫn phải bỏ tiền mua thuốc; vấn đề tự chủ đại học và giải pháp để tự chủ đại học thực sự; hiện tượng xuống cấp của đạo đức xã hội...
Bộ Y tế khởi công 2 bệnh viện chuyên khoa lớn ở phía Nam
SKĐS - Ngày 31/12/2020, Bộ Y tế tổ chức lễ khởi công xây dựng Bệnh viện Trung ương Chấn thương Chỉnh hình Cần Thơ và Bệnh viện Nội tiết Trung ương TP.HCM, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Tổng trị giá của 2 bệnh viện là 1.950 tỷ đồng.
Dịch COVID-19: Tăng cường đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng, đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép
SKĐS - Đây là thông tin được nhấn mạnh tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 diễn ra chiều ngày 31/12. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chủ trì cuộc họp.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm