DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hôi miệng vì sao?
09:14 14/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi chăm chỉ vệ sinh răng miệng đúng cách mà vẫn bị hôi miệng. Xin được hỏi bác sĩ những nguyên nhân bệnh lý nào dẫn đến hôi miệng?

Trần Thăng (Bắc Ninh)

Nhiều trường hợp hơi thở hôi không có nguyên nhân từ răng miệng mà do các bệnh nội khoa. Điển hình là các bệnh gan thận làm hơi thở có mùi cá. Những người xơ gan, suy giảm chức năng gan cũng bị hôi miệng. Hội chứng trào ngược dạ dày - thực quản cũng thường làm hơi thở có mùi hôi. Sản phẩm chuyển hóa của một số thuốc như thuốc điều trị tăng huyết áp, bệnh lý thận, bệnh lý tâm thần cũng có thể gây hơi thở hôi khi được thải trừ qua phổi. Các bệnh lý của mũi xoang cũng làm hơi thở hôi khi bị viêm nhiễm tạo ra các chất dịch viêm, mủ chảy xuống khoang mũi sau. Những viêm nhiễm của hầu họng như viêm amidan, viêm họng hạt, viêm loét thanh - khí - phế quản, bệnh lý bẩm sinh của khoang mũi miệng như hở hàm ếch...cũng là điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và làm hơi thở hôi. Khô miệng cũng là nguyên nhân của hôi miệng. Khi khô miệng, lượng nước bọt tiết ra rất ít và ứ đọng làm vi khuẩn phát triển nên miệng thường có mùi hôi.

Bạn nên đi khám để biết nguyên nhân cụ thể gây hôi miệng và có cách khắc phục phù hợp.

BS. Lâm Thanh

Tin liên quan
Nước từ thảo dược chữa hôi miệng
SKĐS - Có rất nhiều nguyên nhân sinh ra hôi miệng: do những bệnh trong miệng về răng lợi, bệnh đường hô hấp, do dùng thuốc, do một số bệnh cấp tính và mạn tính...
Tìm và diệt “thủ phạm” gây hôi miệng
SKĐS - Hôi miệng là hiện tượng hơi thở có mùi hôi, gây khó chịu cho người đối diện, ảnh hưởng rất nhiều đến giao tiếp hàng ngày.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm