Hà Nội

Hồi hộp, tim đập nhanh- có phải bệnh tim?

29-07-2021 8:27 PM | Phòng mạch online

SKĐS - Tôi 42 sức khỏe bình thường. Gần đây rất hay bị hồi hộp, cảm giác tim đập nhanh. Nhiều người nói đó là dấu hiệu bị bệnh tim làm tôi rất lo lắng. Xin quý báo cho biết liệu có phải tôi đã mắc bệnh tim không?- Trần Thị Liên (Hà Giang)

Những người khỏe mạnh bình thường trong nhiều trường hợp cũng sẽ có cảm giác hồi hộp, khó thở, tim đập nhanh. Các triệu chứng này xảy ra khi chúng ta ở trạng thái căng thẳng, xúc động, lo lắng, hoạt động gắng sức, hoặc khi quan hệ tình dục.

Hồi hộp, tim đập nhanh là những triệu chứng có tính sinh lý bình thường do tim hoạt động quá mức khiến nhịp tim tăng nhanh, gia tăng co bóp. Ngoài ra, triệu chứng này có thể xuất hiện khi mắc các bệnh lý đơn giản như: sốt, thiếu máu...

Đau tức ngực, biểu hiện của bệnh tim.

Một số biểu hiện thường gặp của bệnh tim mạch được mô tả sau đây: Khó thở: là cảm giác khó khăn khi tiến hành động tác thở. Nếu thấy khó thở không tương xức với mức độ hoạt động thể lực, khó thở xuất hiện đột ngột; Đau thắt ngực: bất kì cơn đau nào như bóp nghẹt ở giữa ngực kéo dài hơn hai phút; Ngất: một số rối loạn nhịp tim hoặc bệnh lý mạch cảnh… có thể gây ra ngất; Phù: thường gặp phù mắt cá chân; Tím tái: là hiện tượng đổi màu phớt xanh của da và niêm mạc do máu không được bão hòa oxy đầy đủ. Tím tái thường thấy ở đầu các ngón tay và quanh môi; Đau cách hồi: là một dấu hiệu khá đặc hiệu của bệnh động mạch chi dưới. Người bệnh có biểu hiện mỏi chân và đau hoặc chuột rút khi đi lại, sau khi nghỉ thì đỡ đau chân.. 

Trong thư bạn không nói rõ về bệnh của mình nên tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ tim mạch để được khám cụ thể.


BS Việt Thanh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn