DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hồi hộp là dấu hiệu rối loạn thần kinh thực vật
ThS. Vũ Thị Tuyết Mai - 14:28 08/12/2016 GMT+7
Sự mất cân bằng của hệ giao cảm và phó giao cảm dẫn đến bệnh lý của hệ thần kinh thực vật.

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, em là nam năm nay 30 tuổi, làm việc văn phòng. Thời gian gần đây em hay bị hồi hộp,lo lắng, thở ngắn, mệt mỏi, khó tập trung khi làm việc, nặng đầu, chóng mặt, khó ngủ. Đi khám đông y thì thầy thuốc bắt mạch nói bị bệnh tim nên không cung cấp đủ máu lên não. Em xin nghỉ việc để thoải mái trong thời gian uống thuốc. Em có uống thuốc bắc hơn nữa tháng rồi nhưng không thuyên giảm mấy. Nhưng qua tham khảo báo chí và internet em thấy biểu hiện của em giống như bệnh rối loạn thần kinh thực vật. Vậy xin bác sỹ cho em biết bệnh của em chính xác là bệnh gì ạ. Cám ơn bác sỹ nhiều.

Trả lời:

ThS. Vũ Thị Tuyết Mai-Thạc sĩ y tế công cộng, bác sĩ đa khoa-Bộ Y tế cho biết:

Rối loạn thần kinh thực vật là sự mất cân bằng của 2 hệ thống thần kinh giao cảm và phó giao cảm khiến người bệnh hoài nghi có bệnh nặng trong cơ thể, nhưng khi kiểm tra kết quả nhiều lần chỉ phát hiện một vài vấn đề rất nhỏ, không tương xứng với mức độ mệt mỏi mà họ cảm nhận được.

Dấu hiệu hồi hộp, lo lắng, thở ngắn là dấu hiệu của rối loạn thần kinh thực vật. Các dấu hiệu như mệt mỏi, khó tập trung khi làm việc, nặng đầu, chóng mặt, khó ngủ là dấu hiệu của thiếu máu não. Ngoài ra thiếu máu ở mức độ vừa tới nặng mạn tính cũng làm cho mạch nhanh, môi lưỡi nhợt, thường xuyên hồi hộp trống ngực.

Đối với trường hợp của bạn, trước tiên cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng một thời gian, ăn uống điều độ, thể dục đều đặn. Nếu rối loạn thần kinh thực vật sẽ tự cân bằng. Bạn cũng nên đi xét nghiệm máu để xem có thiếu máu không và có hướng điều trị.

Chúc bạn mạnh khỏe.

ThS. Vũ Thị Tuyết Mai

Tin liên quan
Cà phê không gây hồi hộp ở người khỏe mạnh
SKĐS - Một trong những quan niệm hiện nay, cho rằng uống cà phê hay trà có thể gây ra hồi hộp, đánh trống ngực, mất ngủ...Vấn đề không mong muốn này, làm cho một số người ngại dùng thức uống cà phê hay trà hàng ngày.
Hay hồi hộp, tim đập nhanh..., bệnh gì?
SKĐS - Tôi rất hay bị mất bình tĩnh, toát mồ hôi, tim đập nhanh, bị hồi hộp quá mức khi gặp những việc bất ngờ...
8 trường hợp phối hợp thuốc thường gây hội chứng serotonin
SKĐS - Dưới đây là một số trường hợp phối hợp thuốc hay gây ra hội chứng serotonin nghiêm trọng mà cơ quan quản lý thuốc các nước đã cảnh báo:
Hay hồi hộp bệnh gì?
SKĐS - Tôi năm nay 26 tuổi, sức khỏe bình thường nhưng khi công việc căng thẳng hoặc gặp phải tình trạng stress thì tim tôi bị hồi hộp...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm