DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam ký kết chương trình phối hợp chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân
Hải Yến - 20:25 07/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 7/11, tại Bộ Y tế đã diễn ra Lễ Ký kết Chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam trong công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2019-2026.

Tới dự lễ ký kết có Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến,  nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam Nguyễn Hồng Quân,  lãnh đạo các vụ, cục của Bộ Y tế cùng đại diện Hội người cao tuổi Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ, Hội bác sĩ gia đình Việt Nam, Hội Dân số kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, Hội khuyến học Việt Nam, Hội thực phẩm chức năng Việt Nam….

Chương trình phối hợp  giữa Bộ Y tế và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam trong công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2019-2026 nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng để chủ động dự phòng các yếu tố nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe nhằm phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng. Tăng cường vận động thể lực, chế độ dinh dưỡng hợp lý để cải thiện tầm vóc và nâng cao sức khỏe cho người dân.Thực hiện chăm sóc sức khỏe tại tuyến cơ sở, góp phần giảm gánh nặng bệnh tật, tử vong và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ Ký kết, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng,  việc  chăm sóc sức khỏe cộng đồng đóng vai trò  quan trọng, trong đó có nhiều vấn đề như chế độ ăn uống thế nào là hợp lý để phòng chống bệnh, quản lý stress, phòng chống tác hại rượu bia, thuốc lá, các ảnh hưởng từ ô nhiễm môi trường,…  Đây là nguyên nhân của 70%  các trường hợp  tử vong do các bệnh không lây nhiễm như cao huyết áp, tiểu đường, bệnh phổi tắc nghẽn, ung thư, rối loạn tâm thần…   Điều này phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng và nâng cao sức khỏe, PGS TS Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam Nguyễn Hồng Quân

Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam Nguyễn Hồng Quân cho hay, kể từ khi ra đời đến nay, Hội luôn hoạt động với tôn chỉ vì sự nghiệp giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng nòi giống và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.  “Bộ trưởng Y tế từng nói, sức khỏe không chỉ quan tâm đến người bệnh mà cần phải quan tâm cả những người đang khỏe. Chúng tôi thấy rằng những điều hội chúng tôi thực hiện nhắm vào  cộng đồng là rất đúng hướng”, Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam nói.

Chính vì thế, mục đích của chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam là tổ chức các hoạt động chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân hướng tới cộng đồng, hướng về cơ sở, trên tinh thần xã hội hóa, kết hợp công tư, phát huy tiền năng, thế mạnh xã hội.

Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến và Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam Nguyễn Hồng Quân ký kết chương trình phối hợp.

Cụ thể, chương trình sẽ chia thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ năm 2019 – 2021 và giai đoạn 2 từ năm 2022- 2026. Theo đó giai đoạn 1 sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến các chủ trường của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân; Tuyên truyền tăng cường vận động thể lực cho người dân bằng các phong trào như 10.000 bước chân mỗi ngày, tổ chức các chương trình vận động thể lực tại cộng đồng….; Tư vấn, hướng dẫn cho cộng đồng chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế sử dụng thực phẩm không có lợi; Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; Tuyên truyền cho  người dân về lợi ích của tiêm chủng vắc xin; Tuyên truyền tác hại rượu bia, thuốc lá….

Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam Nguyễn Hồng Quân tặng Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh rèn luyện sức khỏe.

Trong giai đoạn 2 tiếp tục triển khai các nội dung hoạt động của giai đoạn 1, tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tham giả bảo hiểm y tế, tuyên truyền nguy cơ, tác hại, hậu quả lây nhiễm HIV /AIDS trong cộng đồng, vận động thực hiện các nội dung về công tác dân số, triển khai các chương trình, đề án liên quan đến chăm sóc sức khỏe nhân dân trong các lĩnh vực Người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em; Vận động đội ngũ chuyên gia, các nhà khoa học của hội tham gia nghiên cứu khoa học, xây dựng chính sách trong lĩnh vực y tế.

Để thực hiện tốt chương trình phối hợp với  Bộ Y tế,  Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam sẽ chỉ đạo các cấp hội, các đơn vị thành viên tại các địa phương chủ động xây dựng ký kết và triển khai Chương trình phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và các cấp trong ngành y tế.

Hải Yến

Tin liên quan
Quảng Bình: Ký kết quy chế phối hợp giữa công an và bệnh viện chống bạo hành nhân viên y tế
SKĐS - Chiều ngày 17/9, tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự giữa lãnh đạo bệnh viện và lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình. Tại buổi lễ hai bên đã thống nhất nhiều vấn đề cần được phối hợp chặt chẽ để đảm bảo công tác an ninh trật tự và chống bạo hành y tế.
Đẩy mạnh mối quan hệ Viện- Trường: Đại học Y Hà Nội ký kết hợp tác toàn diện thêm 15 bệnh viện
SKĐS - Trường Đại học Y Hà Nội luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác Viện – Trường để cùng phát triển. Liên tục trong thời gian qua đã có 29 Bệnh viện ký kết hợp tác toàn diện Viện- Trường với Trường Đại học Y Hà Nội
Bệnh viện K ký kết hợp tác nâng cao năng lực khám, chẩn đoán, điều trị ung thư cho tuyến dưới
SKĐS - Trong bối cảnh ung thư đang là một vấn đề lớn của xã hội. Tại Việt Nam, mỗi năm có gần 165.000 ca ung thư mới mắc, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.000 người bệnh đang phải chiến đấu với ung thư. Do đó, việc nâng cao năng lực khám, chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư cho các cơ sở y tế tuyến dưới là rất cần thiết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm