DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hội đồng Bảo an LHQ hoan nghênh tuyên bố ngừng bắn ở Dải Gaza
Gia Bảo - 19:12 23/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong tuyên bố, Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ hoan nghênh quyết định ngừng bắn ở Dải Gaza bắt đầu từ ngày 21/5, công nhận vai trò quan trọng của Ai Cập và các quốc gia khu vực khác, LHQ, bộ tứ Trung Đông và các đối tác quốc tế.

Hoi dong Bao An LHQ hoan nghenh tuyen bo ngung ban o Dai Gaza

Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) tại New York, Mỹ

Hội đồng Bảo an (HĐBA) cũng kêu gọi các bên tuân thủ đầy đủ tuyên bố ngừng bắn và tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng kể từ cuộc xung đột.

Các thành viên của HĐBA nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết hỗ trợ nhân đạo cho người dân Palestine, đặc biệt ở Gaza, và ủng hộ lời kêu gọi của Tổng thư ký LHQ đối với cộng đồng quốc tế để cùng LHQ phát triển gói hỗ trợ tích hợp cho việc tái xây dựng và hồi phục bền vững. 

Gia Bảo

(theo THX)

Tin liên quan
Việt Nam sẵn sàng hoàn thành vai trò Chủ tịch Hội đồng bảo an LHQ
SKĐS - Trong tháng 4, Việt Nam sẽ lần thứ 2 đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) trong nhiệm kỳ 2020-2021.
181 người thiệt mạng ở Dải Gaza kể từ khi Israel tiến hành không kích
SKĐS - Ngày 16/5, căng thẳng giữa Israel và các nhóm lực lượng vũ trang Palestine ở Dải Gaza tiếp tục trong ngày thứ 7 liên tiếp. Số người thiệt mạng đã lên tới 181 người.
Việt Nam lên án các cuộc tấn công nhằm vào dân thường trong xung đột Israel – Palestine
SKĐS - Ngày 16/5, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức cuộc họp khẩn thứ ba trong tuần về tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Palestine trong những ngày gần đây.
Báo Lào nêu bật sự hỗ trợ của Việt Nam trong chống dịch COVID-19 ở Lào
SKĐS - Website của tờ Thời báo Lào (Laotian Times), Đài Tiếng nói Lào và tờ Vientien Times đưa tin về sự sát cánh của đoàn chuyên gia y tế Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 tại Lào ở hai tỉnh Champasack và Savannakhet.
Hỗ trợ nhân đạo tại Dải Gaza khi Israel-Palestine bước sang ngày ngừng bắn thứ hai
SKĐS - Israel và nhóm vũ trang Hamas của Palestine bước sang ngày thứ hai ngừng bắn khi những đoàn xe chở hàng hóa nhân đạo khẩn cấp có thể tiến vào Gaza.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm