DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hội chứng dâm tràng và những người dễ bị mắc bệnh
15:16 04/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hội chứng dâm tràng là bệnh giới tính phát sinh trong những người có xu hướng tình dục đồng giới - bệnh lan truyền do giao hợp qua hậu môn và miệng.

 

Ảnh minh họa

Hội chứng dâm tràng là bệnh giới tính phát sinh trong những người có xu hướng tình dục đồng giới - bệnh lan truyền do giao hợp qua hậu môn và miệng. Biểu hiện của bệnh ban đầu là sốt, đau bụng, tiêu chảy, phân có mủ, máu.

Gây nên bệnh này chính là do vi khuẩn salmonella, vi khuẩn sigla... Như đã nói, gặp phải hội chứng dâm tràng chủ yếu là những người đồng tính có quan hệ tình dục bằng đường hậu môn, miệng nên khi chẩn đoán bệnh, thầy thuốc phải dựa trên sự khai báo trung thực của người bệnh. Ngoài ra còn phải xét nghiệm phân, chất nôn, huyết thanh để kết luận bệnh đúng.

Nếu quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp bảo vệ là hành vi tình dục có nguy cơ cao nhất rất dễ bị bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV, đặc biệt là những người có vấn đề về răng miệng, hậu môn và trực tràng.

Những người có thói quen giao hợp bằng đường hậu môn thì dễ gặp những nguy cơ sau: chảy máu hậu môn do hậu môn không có độ đàn hồi, không có chất bôi trơn, đau trong quá trình quan hệ, rách ruột, tổn thương dương vật, mắc các bệnh truyền nhiễm (herpes, giang mai, lậu...). Những người có thói quen quan hệ tình dục khác thường dễ có nguy cơ bị bệnh ung thư họng do virut HPV (papillomavirus).

Cũng như các hình thức quan hệ tình dục khác, tình dục đồng tính nếu biết cách sử dụng các biện pháp bảo vệ như dùng bao cao su, cách lựa chọn tư thế và cách thức quan hệ tình dục thì chắc chắn sẽ an toàn mà vẫn mang lại khoái cảm cho cả hai phía. Để phòng ngừa hội chứng dâm tràng, trước hết bạn phải có cuộc sống tình dục lành mạnh, dùng bao cao su. Khi có bệnh phải chữa trị kịp thời, không quan hệ tình dục trong khi chưa khỏi bệnh để tránh lây cho bạn tình.

BS. Vũ Nhân

 

Tin liên quan
Nam thanh niên đồng tính mắc bẫy “trẻ trâu”
Khi người bạn trai mới quen đòi xưng hô là “vợ chồng”, Đào Văn Hoàng (tên khác là Hiếu – SN 1994), trú ở Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội, đã hiểu ý định của người này. Cậu ta vui vẻ nhận lời để thực hiện ý đồ gian manh.
Bị sùi mào gà khắp người vì quan hệ đồng tính bừa bãi
Sau khi quan hệ với bạn đồng tính mới gặp lần đầu, sùi mào gà tấn công khắp cơ thể như lưng, bụng và vùng kín.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm