Hội chứng Covid-19 kéo dài: Gia tăng nguy cơ cho sức khỏe cộng đồng

24-05-2022 6:59 PM | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Dù là căn bệnh ảnh hưởng chủ yếu đến phổi, Covid-19 vẫn có thể gây tổn hại đến nhiều cơ quan khác trên cơ thể, dẫn tới những triệu chứng về lâu dài.

Hội chứng COVID-19 kéo dài - Gia tăng nguy cơ cho sức khỏe cộng đồng

Hội chứng Covid-19 kéo dài đã làm gia tăng nguy cơ cho sức khỏe cộng đồng khi nhiều quốc gia đang dỡ bỏ các hạn chế phòng dịch.

Dù là căn bệnh ảnh hưởng chủ yếu đến phổi, Covid-19 vẫn có thể gây tổn hại đến nhiều cơ quan khác trên cơ thể, dẫn tới những triệu chứng về lâu dài.

Ở Nhật Bản, càng nhiều thanh thiếu niên, đặc biệt là học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông mắc hội chứng này.

Tiêm chủng sau mắc COVID-19 có thể giảm COVID-19 kéo dài?Tiêm chủng sau mắc COVID-19 có thể giảm COVID-19 kéo dài?

SKĐS - Tiêm vaccine phòng COVID-19 sau mắc COVID-19 có thể giúp giảm nguy cơ phát triển các triệu chứng COVID-19 kéo dài, theo kết quả nghiên cứu mới đây được đăng trên Tạp chí BMJ.

2 liệu pháp có thể giúp giảm khó thở, mệt mỏi do COVID-19 kéo dài2 liệu pháp có thể giúp giảm khó thở, mệt mỏi do COVID-19 kéo dài

SKĐS - Sử dụng liệu pháp nghề nghiệp hoặc bài tập thể dục ít tác động có thể là chìa khóa để giảm các triệu chứng COVID-19 kéo dài như mệt mỏi cực độ, khó thở và sương mù não - một nghiên cứu mới từ Ireland cho thấy.

Chuyên gia chỉ cách cải thiện các triệu chứng COVID-19 kéo dàiChuyên gia chỉ cách cải thiện các triệu chứng COVID-19 kéo dài

SKĐS - Tình trạng COVID-19 kéo dài có thể gây ra các vấn đề cho người bệnh như trầm cảm và tiểu đường do viêm nhiễm và căng thẳng. Các nhà nghiên cứu đưa ra cách cải thiện các triệu chứng này.SKĐS
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH