DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ cho y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch
K. M - 17:50 17/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm nhanh chóng hỗ trợ, động viên các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch thời gian vừa qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận nhiều hàng hóa, vật phẩm cũng như tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các đơn vị từ thiện trong và ngoài nước.

Sáng 17/6/2021, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận 35.000 chiếc khẩu trang 4 lớp và 1.000 1.000 hộp xịt nano bạc khử khuẩn của Tổ chức WeLoveU Quốc tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ tại buổi lễ tiếp nhận, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức xã hội nhân đạo chuyên nghiệp. Hoạt động nổi bật của Hội là: Cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; Chăm sóc sức khỏe; Hiến máu nhân đạo, hiến mô, bộ phận cơ thể người và hiến xác; Tìm kiếm tin tức thân nhân bị thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm họa; Tuyên truyền các giá trị nhân đạo; Tham gia phòng ngừa và ứng phó thảm họa…

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, trong tháng 5 vừa qua, có nhiều các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Số hàng của của Tổ chức WeLoveU Quốc tế này sẽ được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cam kết sẽ chuyển đến các tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là các tỉnh mới bùng phát”, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu trao bảng tấm lòng vàng nhân đạo cho đại diện Tổ chức WeLoveU Quốc tế

Thời gian qua, Tổ chức WeLoveU Quốc tế có nhiều hoạt động rất ý nghĩa và hiệu quả tại Việt Nam, đã hỗ trợ được những đối tượng dễ bị tổn thương, những người có công, người dân khó khăn, đặc biệt là hỗ trợ cho công tác phòng chống thiên tai và phòng chống COVID-19.
Thay mặt cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu xin gửi lời cảm ơn tới ngài Chủ tịch của Tổ chức WeLoveU Quốc tế và tất cả các thành viên. Hy vọng, trong thời gian tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ có nhiều chương trình hợp tác với Tổ chức WeLoveU Quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Jin Hyun Ok – Tổng Thư ký Tổ chức WeLoveU Quốc tế tại Việt Nam cho biết: Trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới đang diễn biến phức tạp, ở Việt Nam cũng đang bùng phát và lan rộng nhiều tỉnh, thành. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, Tổ chức WeLoveU Quốc tế mong được đóng góp phần nào trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. Tổ chức WeLoveU Quốc tế xin gửi tặng 35.000 chiếc khẩu trang 4 lớp và 1.000 hộp xịt nano bạc khử khuẩn cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để gửi đến những nơi cần sử dụng. 
Ông Jin Hyun Ok mong muốn Tổ chức WeLoveU Quốc tế sẽ tiếp tục hợp tác với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để cùng chung tay trong các hoạt động cứu trợ tại Việt Nam trong thời gian tới.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận nhiều hàng hóa, vật phẩm, tiền của các nhà hảo tâm, đơn vị trong và ngoài nước. 

Được biết, Quỹ WeLoveU Quốc tế là một Tổ chức Phi chính phủ Quốc tế có mục đích "Thúc đẩy hòa bình và hạnh phúc cho nhân loại giống như tình yêu thương của người mẹ" trên cơ sở coi người dân trên toàn thế giới như là các thành viên của gia đình toàn cầu.
Hoạt động của Quỹ mang tính chủ nghĩa nhân đạo. Với tư cách là cơ quan hợp tác của Liên hợp quốc, Quỹ phối hợp cùng Liên hợp quốc và các nước để cùng nhau hoàn thành Mục tiêu Phát triển Bền vững, cũng như các mục tiêu xã hội của toàn cầu. Quỹ đã và đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: Hoạt động cứu trợ thảm họa động đất, lũ lụt và bão, vận động hiến máu, vận động vì thế giới xanh sạch, lắp đặt máy bơm nước, hỗ trợ người tị nạn và cứu trợ đói nghèo... 

K. M

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm