Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục thảm họa động đất

18-02-2023 8:04 AM | Xã hội

SKĐS - Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các ban, bộ, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị... cùng chung tay ủng hộ, trợ giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả thảm họa động đất.

Ngày 17/2, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát đi thông báo kêu gọi ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả của trận động đất xảy ra hôm 6/2 vừa qua.

Trong thông báo có nêu, ngày 06/02/2023, trận động đất mạnh 7,8 độ richter xảy ra tại khu vực phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và phía Đông Bắc Syria khiến hơn 45.000 người thiệt mạng (tính đến ngày 17/02/2023), số người thương vong được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục thảm hoạ động đất - Ảnh 1.

Một người phụ nữ đứng trước tòa nhà đổ nát sau trận động đất ở TP Gaziantep (Thổ Nhĩ Kỳ). Ảnh: REUTERS

Đây là một trong những thảm họa động đất mạnh nhất xảy ra tại khu vực này trong gần một thế kỷ qua, phá hủy hàng nghìn ngôi nhà và gây thiệt hại thảm khốc.

Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đang hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Tuy nhiên, với quy mô lớn của thảm họa, sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế và trong nước vẫn cần thiết.

Với tình cảm và trách nhiệm, Chính phủ Việt Nam đã cử ngay hai đội cứu hộ thực hiện công tác cứu nạn tại khu vực xảy ra thảm họa động đất. Tuy nhiên, công tác khắc phục thảm họa động đất vẫn đang gặp nhiều khó khăn do thời tiết khắc nghiệt và các đợt di chấn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục thảm hoạ động đất - Ảnh 2.

Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: IFRC.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các ban, bộ, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân và toàn thể cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ các cấp chung tay ủng hộ, trợ giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả thảm họa động đất.

Mọi sự ủng hộ xin chuyển qua  Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thời gian tiếp nhận các khoản đóng góp tự nguyện trợ giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria kéo dài đến hết ngày 30/5.


Như Hoa (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH