DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi ủng hộ người nghèo phòng, chống dịch
K. Mai - 10:18 28/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ra lời kêu gọi ủng hộ người dân ứng phó với dịch COVID-19. Thời gian ủng hộ từ nay đến ngày 30/7/2021.

Đợt ủng hộ nhằm hỗ trợ các đối tượng là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị nhiễm COVID-19, người dân và công nhân lao động nghèo ở các khu cách ly/ khu vực phong toả, người về nước không có việc làm (ưu tiên những gia đình có nhiều người cùng đi cách ly, các khu vực nông thôn, khu vực giáp biên giới).

Các cấp Hội thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của địa phương và Bộ Y tế trong phòng, chống dịch bệnh; huy động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên tham gia tuyên truyền, phổ biến, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Những mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu được Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội vận chuyển tới 2 tỉnh vùng dịch Bắc Ninh- Bắc Giang.

Đối với các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19, các cấp Hội chủ động cập nhật tình hình, số ca mắc, tử vong, địa bàn bị ảnh hưởng, thiệt hại và nhu cầu của người dân; tổ chức vận động và chủ động triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp từ nguồn tại chỗ; duy trì tham gia hiến máu tình nguyện với hình thức linh hoạt, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Đối với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước, các cấp Hội tích cực hưởng ứng Lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội chủ động tổ chức các hoạt động huy động thích hợp (tiền, hàng) để ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; trực tiếp điều phối nguồn hàng vận động được; tiếp nhận sự ủng hộ tiền mặt và gửi về Trung ương Hội để điều phối tới nhân dân vùng bị ảnh hưởng; tăng cường tham gia hiến máu tình nguyện để chia sẻ cho các tỉnh, thành khó khăn với hình thức linh hoạt, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam yêu cầu các tỉnh/thành Hội đảm bảo công khai, minh bạch và quản lý theo đúng quy định các nguồn tiền, hàng đã vận động được.

Các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm có thể chia sẻ, giúp đỡ người dân khó khăn phòng, chống dịch COVID-19 theo các cách sau:

Ủng hộ trực tiếp tại trụ sở Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Số 82, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0243 822 4030 (số lẻ 302); Fax: 02439424285. E.mail: international@redcross.org.vn hoặc healthcarevnrc@gmail.com. Điện thoại di động: 091232736 (ông Lê Gia Tiến).

Ủng hộ trực tiếp tại Cơ quan Đại diện phía Nam-Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Số 201, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận I, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 083 839 1271. Fax: 083 8322 298. E.mail: ctdpn@yahoo.com. Điện thoại di động: 0913847027 (ông Nguyễn Trọng Nghĩa).

Ủng hộ qua tài khoản tiếp nhận tiền trong nước: Tên tài khoản: Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ. Số tài khoản: 1502201042160. Tại: Ngân hàng Agribank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

K. Mai

Tin liên quan
20.000 người mắc lao chưa có thẻ bảo hiểm, nhắn tin ủng hộ để những bệnh nhân nghèo có cơ hội được chữa khỏi bệnh lao
SKĐS - Nhân Ngày Thế giới phòng, chống lao tại Việt Nam (24/3) Bệnh viện Phổi Trung ương - Chương trình Chống lao Quốc gia - Quỹ PASTB tiếp tục phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 mở nhắn tin ủng hộ Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao – PASTB với cú pháp TB gửi 1402 để ủng hộ cho những bệnh nhân lao gặp hoàn cảnh khó khăn.
Doanh nghiệp được trừ khoản chi ủng hộ phòng, chống COVID-19 khi tính thuế TNDN
SKĐS - Đối với khoản chi ủng hộ, tài trợ bằng tiền, hiện vật cho các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam thông qua các đơn vị nhận ủng hộ, tài trợ, doanh nghiệp được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN).
Liên tiếp ủng hộ tiền chống dịch, Hòa Minzy được khen đẹp người đẹp nết
SKĐS - Hòa Minzy vừa được công chúng tán thưởng khi ủng hộ quê hương – tỉnh Bắc Ninh 100 triệu đồng để phòng, chống dịch COVID-19.
Báo Sức khoẻ & Đời sống kêu gọi ủng hộ, sẻ chia giúp Bắc Giang, Bắc Ninh vượt khó chống dịch COVID-19
SKĐS - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 lần này, hàng vạn người dân và công nhân đang sinh sống trong các vùng cách ly, giãn cách, trong đó có cả những chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống dịch của 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang đang rất cần sự hỗ trợ, sẻ chia của cả nước về vật chất, về nhu yếu phẩm thiết yếu, trang thiết bị để vượt qua khó khăn…
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm