DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng mưa lũ
Trung Nghĩa - 21:52 25/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định trích từ quỹ cứu trợ khẩn cấp để kịp thời hỗ trợ cho những gia đình thiệt hại người và tài sản trong trận mưa lũ kinh hoàng tại 2 tỉnh Hà Giang và Lai Châu với số tiền 250 triệu đồng

Sáng 25/6, trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền núi phía Bắc, Thường trực Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức họp ứng phó với diễn biến của mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất ở khu vực miền núi phía Bắc.

Mưa lũ kinh hoàng đã gây nhiều thiệt hại về người và của cho các tỉnh miền núi phía Bắc

Theo đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định trích từ quỹ cứu trợ khẩn cấp để kịp thời hỗ trợ cho những gia đình thiệt hại người và tài sản tại 2 tỉnh Hà Giang và Lai Châu với số tiền 250.000. 000 đ tiền mặt (trong đó 100 triệu đồng cho tỉnh Hà Giang, 150 triệu đồng cho tỉnh Lai Châu. Cũng trong sáng nay, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã chuyển 50 triệu đồng thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để kịp thời trợ giúp các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản.

Thường trực Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cử đoàn công tác về các tỉnh để trực tiếp cứu trợ, thăm hỏi những gia đình bị thiệt hại người và tài sản, đồng thời khảo sát tình hình thiệt hại để có kế hoạch tiếp theo.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tiếp tục chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền núi phía Bắc tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và tình hình thiên tai để kịp thời có phương án hỗ trợ địa phương, trước mắt sẽ hỗ trợ tiền mặt để Hội Chữ thập đỏ địa phương hỗ trợ thăm hỏi bà con.

Đại diện Hội chữ Thập đỏ Việt Nam Thành phố Hà Nội hỗ trợ các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Ngay khi giao thông thông suốt, các phương tiện có thể di chuyển được cần tổ chức đoàn cứu trợ hàng hóa, bộ dụng cụ sửa nhà, thùng hàng gia đình, đảm bảo nước sạch vệ sinh cho bà con vùng lũ và nắm bắt tình hình thường xuyên báo cáo về Trung ương Hội.

 


Tính đến 17h ngày 25/6, theo báo cáo mới nhất của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, ít nhất 14 người thiệt mạng (Lai Châu 11, Hà Giang 3), 11 người mất tích và 7 người bị thương do ảnh hưởng của mưa lũ tại một số tỉnh miền núi phía Bắc.
Lũ quét, sạt lở đất khiến 67 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn, 54 ngôi nhà bị thiệt hại rất nặng cùng 769 căn bị chìm trong nước.
Bên cạnh đó, 9 tuyến đường quốc lộ, liên tỉnh bị vùi lấp, gây ách tắc giao thông. Các tuyến đường quốc lộ 4D, 279 từ Lào Cai đi Lai Châu bị sạt lở, giao thông chia cắt. Một số tuyến đường tỉnh lộ thuộc Lai Châu bị vùi lấp, gây tắc nghẽn giao thông như: tỉnh lộ 128 đoạn Chăn Nưa - Sìn Hồ qua xã làng Mô, đường làng Mô - Tủa Sín Chải, đường Mường Mô - Mường Tè.
Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai ước tính thiệt hại ban đầu trên 110 tỷ đồng.

Trung Nghĩa

Tin liên quan
Những thuốc nhà bạn không thể thiếu trong mùa mưa lũ
SKĐS - Trong và sau mưa lũ có một số bệnh thường gặp như cảm cúm, tiêu chảy, viêm họng cấp (sốt cao, đau họng), bệnh đau mắt đỏ, bệnh sốt vàng da (sốt cao có vàng da kèm theo vàng mắt) hoặc bệnh viêm da...
Mưa lũ kinh hoàng khiến 25 người chết và mất tích; "nhấn chìm" hơn 110 tỉ đồng
SKĐS - Mưa lũ phức tạp tại các tỉnh miền núi phía Bắc gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, tính đến 17h00/25/6/2018 đã có 25 người chết và mất tích...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm