Hội chị em ‘Không chiến đấu một mình’ với bệnh K vú

21-04-2021 9:00 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Ngày 7/5/2021, tại Hà Nội, Mạng lưới CLB Phụ nữ kiên cường tổ chức buổi giao lưu và ra mắt cuốn sách “Không chiến đấu một mình”.

 “Chúng tôi đó những phụ nữ kiên cường” - câu hát luôn ngân lên trong trái tim những phụ nữ không may mắc căn bệnh ung thư vú. Họ đã tập hợp lại với nhau thành lập nên Câu lạc bộ Phụ nữ kiên cường (CLB PNKC) vào tháng 2 năm 2014 với số ít thành viên sáng lập và bây giờ lớn mạnh lên thành Mạng lưới CLB PNKC với sự góp mặt của trên 1.000 thành viên và đại diện có mặt ở 23 tỉnh thành trên toàn quốc. Họ luôn có ước nguyện “Cựu binh dìu dắt tân binh” trong cuộc chiến tìm lại sự sống cho mình.

 

 

Cuốn sách “Không chiến đấu một mình”

 

Cuốn sách “Không chiến đấu một mình” là tập hợp những bài viết của những chị em cựu binh muốn chia sẻ lại những trải nghiệm trên chặng đường điều trị ung thư vú để truyền cảm hứng và động lực sống cho những chị em mới phát hiện bệnh và người thân của họ. Tiến sĩ, Bác sĩ Phùng Thị Huyền - người bác sĩ đồng hành cùng Mạng lưới CLB PNKC - chia sẻ: “Tôi đã hiểu hơn nhiều tâm tư tình cảm và nỗi lo lắng ưu tư của bệnh nhân ung thư vú khi đọc những trang bản thảo và điều đó giúp ích rất nhiều cho công tác điều trị của tôi”.

Nhà văn Trần Thị Trường đã gật đầu ngay khi được mời đọc bản thảo và viết lời giới thiệu. Bà đã có cái nhìn vô cùng thấu cảm với những thân phận người và nhận xét rằng: Điều đặc biệt của cuốn sách là không khí tươi vui, lạc quan, yêu đời khi nói và vẽ về chủ đề bệnh tật và cái chết.

Dự án còn có phần góp sức của nhóm thiết kế, biên tập, minh hoạ - những người trẻ sinh sống ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới - đã cùng chung tay trong dự án phi lợi nhuận này để tạo nên một diện mạo hiện đại, mới lạ, lạc quan cho cuốn sách.


Phạm Hoa
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH