Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM ra công văn khẩn vụ bé trai nghi bị bạo hành ở Hóc Môn

12-04-2023 10:07 PM | Thời sự

SKĐS - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM ra công văn gửi tới Công an huyện Hóc Môn đề nghị xác minh, can thiệp, hỗ trợ khẩn cấp bé trai gần 2 tuổi nghi bị bạo hành.

Chiều 12/4, đại diện Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết Hội đã có công văn gửi Công an huyện Hóc Môn về việc phối hợp xác minh và có các biện pháp can thiệp, hỗ trợ khẩn cấp nhằm bảo vệ bé trai gần 2 tuổi nghi bị bạo hành.

Đồng thời, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng đề nghị Công an Huyện Hóc Môn, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Hóc Môn, Ủy ban nhân dân xã Thới Tam Thôn, tiếp tục quan tâm chỉ đạo nhằm sớm xác định rõ nguyên nhân, có hay không hành vi bạo hành, ngược đãi trẻ em. Nhanh chóng có các biện pháp can thiệp và trợ giúp trẻ em một cách kịp thời trong thời gian sớm nhất.

Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM ra công văn hỗ trợ khẩn cấp vụ bé gần 2 tuổi nghi bị bạo hành tại Hóc Môn - Ảnh 1.

Trên người bé trai có rất nhiều vết thương

Như Báo Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin, sáng 12/4, cha mẹ của bé trai (khoảng 1-2 tuổi, sinh sống tại phòng trọ ở đường Thới Tam Thôn 16, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn) đưa con đến phòng trọ của người cô ruột tên T. cách đó vài trăm mét gửi nhờ chăm sóc.

Lúc này chị T. phát hiện trên người bé trai có dấu hiệu mới bị bỏng khắp vùng mặt nên gặng hỏi. Cha mẹ của bé nói do cháu nghịch nên bị nước sôi văng trúng nên bị bỏng rồi rời đi.

Qua kiểm tra, chị T. phát hiện trên người bé trai còn nhiều vết thương ở vùng lưng, vùng mặt, lỗ tai và ngực. Bên cạnh đó bé trai còn bị gãy tay phải.

Chị T. đã trình báo sự việc đến lực lượng chức năng. Nhận tin báo, Công an huyện Hóc Môn ngay sau đó đã có mặt, cùng đại diện cơ quan chức năng và người thân đưa bé trai vào bệnh viện để sơ cứu, điều trị vết thương.

Một số người dân không khỏi xót xa khi nhìn thấy những vết thương trên người của bé trai. Một người dân cho hay cha mẹ của bé trai thuê phòng trọ, sinh sống với hai người con được khoảng 1 tháng nay. Bé là con đầu.

Trong sáng cùng ngày, công an có mặt tại khu trọ để lấy lời khai những người liên quan và tìm cha mẹ của bé trai nhưng thời điểm trên cha mẹ của bé không có mặt ở phòng trọ.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hóc Môn khẩn trương làm rõ, để có cơ sở xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Công an điều tra vụ bé trai chi chít vết thương trên người, nghi bị bạo hànhCông an điều tra vụ bé trai chi chít vết thương trên người, nghi bị bạo hành

SKĐS - Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM đang làm rõ vụ việc bé trai khoảng 1-2 tuổi được người thân phát hiện trên cơ thể có nhiều vết thương, nghi bị bạo hành.


P.T
Ý kiến của bạn